Thứ hai, 27/06/2022

Chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái thành lập tỉnh Ninh Bình

Tổ chức họp báo công bố chương trình kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Chiều 01/3/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp với sở Văn hóa-Thể thao phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức các sự kiện kỷ niệm của tỉnh dự buổi họp báo.

Chủ trì buổi họp báo là các đồng chí Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo thông tin do lãnh đạo sở Văn hóa - Thể thao cung cấp tại buổi họp báo: Trong dịp này, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức 23 hoạt động chào mừng sự kiện 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, trong đó có nhiều sự kiện được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân như: Hội thảo kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội; Hội chợ thương mại; Triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh; Cuộc thi sáng tác các ca khúc mới, xuất bản sách, đĩa nhạc giới thiệu về Ninh Bình; Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình; Cuộc thi "Người đẹp Hoa Lư" lần thứ III; Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền; Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022...

Toàn cảnh Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, trong dịp này tỉnh Ninh Bình sẽ khởi công một số công trình trọng điểm chào mừng như: Xây dựng tuyến đường T21, giai đoạn I; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối QL1A với QL10 và kết nối QL10 với QL12B; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông - Tây tỉnh Ninh Bình, giai đoạn I; Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại KCN Khánh Phú, đồng thời khánh thành và gắn biển chào mừng một số công trình lớn: Xây dựng âu Kim Đài (huyện Kim Sơn); Nhà máy đúc thép công nghệ cao Ninh Bình (KCN Khánh Phú); Dự án đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái nước khoáng Kênh Gà...

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu tại họp báo.

Theo Kế hoạch, Lễ kỷ niệm chính sẽ diễn ra vào tối ngày 31/3 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Ninh Bình với chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình, đồng thời khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã đạt được trong 30 năm tái lập tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức sự kiện và đã được lãnh đạo đại diện các sở, ngành, đơn vị của tỉnh giải đáp.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ban tổ chức kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện. Đồng chí cũng khẳng định vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị làm công tác thông tin tuyên truyền trong việc cung cấp thông tin về sự kiện lớn này của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn sau buổi họp báo, các cơ quan thông tin truyền thông tăng cường thời lượng phát sóng, nâng cao số lượng, chất lượng tin bài liên quan đến chức kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, đặc biệt là các thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong những năm qua. Cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tuyên truyền miệng…

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm sẽ được tỉnh Ninh Bình tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đồng thời tuân thủ nghiêm về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

theo Cổng TTĐT tỉnh

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

8

Tổng truy cập

417759