Thứ hai, 27/06/2022

Chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái thành lập tỉnh Ninh Bình

Trường THPT Hoa Lư A từng bừng tổ chức Ngày hội văn hóa “Bác Hồ với Ninh Bình - Tuổi trẻ Hoa Lư làm theo lời Bác” và Hội thi “Tìm hiểu hành trình 79 mùa xuân - Bác Hồ với Ninh Bình”

Ngày 29/3/2019, trường THPT Hoa Lư A tổ chức Ngày hội văn hóa “Bác Hồ với Ninh Bình - Tuổi trẻ Hoa Lư làm theo lời Bác” và Hội thi “Tìm hiểu hành trình 79 mùa xuân - Bác Hồ với Ninh Bình”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng  kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959-2019).

Tham dự Ngày hội văn hóa có đồng chí Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình; các đồng chí là cán bộ, chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; đồng chí Vũ Văn Chung - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hoa Lư; các đồng chí Trưởng các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí lãnh thị trấn thị trấn Thiên Tôn; giáo viên bộ môn Lịch sử các trường THPT, TTGDNN-GDTX trong tỉnh. Về phía nhà trường có đồng chí Hoàng Hải Nam - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng Giáo dục nhà trường; các ông bà đại diện cho cha mẹ học sinh trong trường; cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Hoa Lư A.

Ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, Trường THPT Hoa Lư A đã xây dựng chuyên đề ngoại khóa “Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân quê hương, đất nước”. Chuyên đề này được thực hiện với các hình thức: Giảng dạy trong giờ chính khóa và tổ chức hoạt động ngoại khóa qua hình thức phát động cuộc thi sáng tác thơ, tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, phát động cuộc thi sáng tác nghệ thuật về chủ đề Bác Hồ, tổ chức cuộc thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Hoa dâng Bác” và đặc biệt là tổ chức Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hành trình 79 mùa xuân và Bác Hồ với Ninh Bình tại các lớp, lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất, chia thành 5 đội tham gia vòng thi sơ loại cấp trường được tổ chức trong các giờ sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Qua 10 chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn được những thí sinh, những tiết mục kể chuyện xuất sắc nhất tham dự tiết mục thi kể chuyện trong Hội thi tìm hiểu: "Hành trình 79 mùa xuân - Bác Hồ với Ninh Bình” trong Ngày hội văn hóa Bác Hồ với Ninh Bình - Tuổi trẻ Hoa Lư làm theo lời Bác. Các thí sinh được chia thành 5 đội thi mang các tên gọi: Quê Hương, Khát Vọng, Độc Lập, Hòa Bình và Vạn Xuân; mỗi đội thi bao gồm 06 thí sinh liên chi mỗi đội có 2 thành viên đến từ 3 khối lớp 10,11,12. Qua các phần thi: Theo chân Bác, Đi tìm ẩn số, Bác còn sống mãi đã tái hiện cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn; Tìm hiểu những kiến thức về chủ tịch Hồ Chí Minh trong Văn học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Hồ Chí Minh với Ninh Bình; những câu chuyện mang giá trị đạo đức về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn, rút ra ý nghĩa và bài học liên hệ.

Qua các phần thi, các thí sinh đã thực sự đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật ấn tượng, chuyên nghiệp và có ý nghĩa sâu sắc đồng thời cũng thể hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã đi vào chiều sâu, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ chất lượng GD&ĐT của nhà trường; khẳng định được vị thế của nhà trường, phát huy truyền thống 46 năm của mái trường trên quê hương Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Ngày hội văn hóa “Bác Hồ với Ninh Bình - Tuổi trẻ Hoa Lư làm theo lời Bác” là một hoạt động sinh hoạt chính trị và làm giàu thêm vốn kiến thức hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tình cảm và những kỷ niệm của Bác Hồ với quê hương Ninh Bình. Với sự hiểu biết, những kỹ năng và tấm lòng thành kính, ngày hội văn hóa này là món quà của tập thể sư phạm và các em học sinh trường THPT Hoa Lư A kính dâng lên Bác nhân dịp kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

7

Tổng truy cập

417774