Ngày 16/12, Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp phường Hoa Lư, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Đồng chí Bùi Thành Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử phường chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Đức Hữu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử; Chánh, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy; Chánh Văn phòng HĐND và UBND phường.
Các vị đại biểu tham dự Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031; đồng thời nghe triển khai kế hoạch, lộ trình và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Nội dung tập trung vào công tác tuyên truyền, chuẩn bị hồ sơ ứng cử, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, rà soát tiến độ thực hiện các bước theo đúng quy định của pháp luật và bảo đảm các điều kiện phục vụ ngày bầu cử.
Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện các dự thảo văn bản, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ và hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử phường nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và các đơn vị liên quan cần bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; chủ động nghiên cứu văn bản, nắm chắc nhiệm vụ được phân công; phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức triển khai thực hiện đúng tiến độ, đúng quy định.
Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường yêu cầu các ban, ngành, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức; rà soát, lựa chọn nhân sự tham gia công tác bầu cử bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và uy tín; đồng thời kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực bỏ phiếu, lựa chọn địa điểm thuận lợi cho nhân dân đi lại. Các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện cần được tổng hợp, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo để xem xét, giải quyết./.
Quỳnh Nga
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?