Chủ nhật, 19/05/2024,

Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức giám sát việc thực hiện bình đẳng giới

Thứ sáu, 05/04/2024 | Đã xem: 58 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức giám sát việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của UBND xã Ninh Hải.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện là Trường đoàn, các đ/c trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, mời đại diện lãnh đạo các ngành cùng tham gia giám sát. Thành phần đơn vị được giám sát có: Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, công chức Lao động TBXH, Chủ tịch Hội LHPN xã, công chức Địa chính NN-XD&MT,...

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình triển khai việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, đồng thời nghe giải trình về các nội dung liên quan đến việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến nay.

Đồng chí Trưởng đoàn giám sát phát biểu chủ trì Hội nghị

UBND xã Ninh Hải đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, trong đó: tập trung quán triệt Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03/3/2021 thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 do Chính phủ ban hành, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tổ chức các Hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người; Mở rộng các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người bị bạo lực, người có nguy cơ bị bạo lực, người gây bạo lực và người có nguy cơ gây bạo lực như: Tập huấn, hội thi kiến thức, kỹ năng, thảo luận nhóm, tư vấn hỗ trợ cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp; tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các cuộc họp, hội nghị, các buổi sinh hoạt tuyên truyền tại xã, thôn; ... nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực được chú trọng, tạo điều kiện cho cán bộ hội, các đoàn viên, hội viên, cộng tác viên tích cực thực hiện nhiệm vụ, góp phần từng bước đẩy lùi những định kiến về giới và nhất là giảm dần sự bất bình đẳng giữa nam và nữ giới.

Cùng ngày, Đoàn giám sát đã tổ chức giám sát UBND xã Ninh Thắng. Thông qua hoạt động giám sát ở cơ sở, Hội LHPN huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND huyện triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong giai đoạn tiếp theo với các nhiệm vụ, giải pháp khả thi, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Tác giả bài viết: Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư