Thứ năm, 28/03/2024,

Hội đồng NVQS huyện Hoa Lư triển khai công tác tuyển quân năm 2018

Thứ ba, 14/11/2017 | Đã xem: 340 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 10/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoa Lư tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lương Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; Vũ Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Lê Ngọc Oanh, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang, TVHT, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Nguyễn Thị Cúc, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQ huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã, thị trấn.

Năm 2017, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện Hoa Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Toàn huyện đã giao 98 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng giao quân cao hơn năm trước cả về tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt đã tuyển chọn được 10 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 11 công dân là đảng viên nhập ngũ vào quân đội. Các xã làm tốt công tác tuyển chọn và giao quân năm 2017 là: Ninh Hòa, Ninh Giang, Ninh Thắng, Ninh An, đặc biệt xã Ninh Xuân vượt chỉ tiêu giao quân 3 đồng chí.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 còn gặp nhiều khó khăn; nhận thức, trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân và công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS còn hạn chế; công tác tuyên truyền về NVQS ở một số xã, thôn xóm, phố chưa sâu rộng, chưa thường xuyên, việc nắm bắt tư tưởng và xử lý các phát sinh về tư tưởng đối với các công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS còn hạn chế dẫn đến kết quả tuyển chọn, giao quân ở một số đơn vị chưa đạt yêu cầu.

Thanh niên Hoa Lư hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng

và bảo vệ Tổ quốc (Ảnh tư liệu)

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Vũ Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và giao quân năm 2018, các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị phải xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng cần tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải bảo đảm đủ số lượng, tốt về chất lượng, thực hiện công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đúng thời gian quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với số công dân nằm trong độ tuổi nhập ngũ hiểu rõ vai trò, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện NVQS là nhiệm vụ thiêng liêng để bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị rà soát nắm chắc, quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ; Ngành y tế huyện phải nâng cao hơn nữa chất lượng khám sức khỏe NVQS để không phải bù đổi quân giao. BCH Quân sự huyện, công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhan dân huyện phối hợp chặt chẽ xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp trốn tránh, bao che, cản trở, chống đối thực hiện Luật NVQS theo quy định của pháp luật. Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn phải bám sát địa bàn được phân công phụ trách; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và nắm tình hình tư tưởng, động viên kịp thời gia đình quân nhân đang tại ngũ và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ...

Đ/c Vũ Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch HĐNV quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhận ngũ năm 2017

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

MH