Thứ năm, 28/03/2024,

Hội LHPN huyện Hoa Lư chỉ đạo ra mắt mô hình “Tổ liên kết Gia trại sạch” xã Ninh Hòa năm 2018

Thứ hai, 16/07/2018 | Đã xem: 356 | Nhận xét: 10

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoa Lư, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Hòa xây dựng mô hình “Tổ liên kết Gia trại sạch” với mục đích tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có diện tích đất ruộng gần nhau cùng liên kết sản xuất nông nghiệp: chăn nuôi (lợn, cá, gà, vịt, ngan, ngỗng…), trồng rau và cây ăn quả (Bưởi, ổi Đài Loan, nhãn...), đảm bảo an toàn thực phẩm; tạo điều kiện giúp các thành viên vay vốn, cung cấp kiến thức, hỗ trợ việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tại lễ ra mắt, 20 thành viên của Tổ liên kết đã cùng nhau ký cam kết thực hiện những quy tắc chung và quy chế hoạt động của “Tổ liên kết Gia trại sạch” xã Ninh Hòa.

Các hộ gia đình ký kết xây dựng mô hình ”Tổ liên kết gia trại sạch”

trước sự chứng kiến của Đ/c Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện và Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã

Đ/c Phạm Thị Kim Oanh, HUV, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện tặng quà cho các gia đinh tham gia Tổ liên kết

Việc tổ chức thành lập và ra mắt mô hình“Tổ liên kết Gia trại sạch” tại xã Ninh Hòa là một trong những nội dung thực hiện của Đề án 939 của Chính Phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Đây là loại hình mô hình mới được triển khai thực hiện. Vừa làm, vừa học hỏi, vừa rút kinh nghiệm. Qua việc tuyên truyền, vận động thành viên Tổ liên kết phát triển sản xuất theo hướng chất lượng hiệu quả cao, tích cực hỗ trợ các thành viên phát triển kinh tế trang trại, gia trại sạch góp phần nâng cao được vai trò, vị thế của phụ nữ tham gia xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Phạm Thị Hương Giang

Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hoa Lư