Thứ bảy, 20/04/2024,

HUYỆN ỦY HOA LƯ QUÁN TRIỆT KẾT LUẬN SỐ 10-KL/TW VÀ CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA BCH ĐẢNG BỘ TỈNH KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2015-2020

Thứ tư, 31/05/2017 | Đã xem: 507 | Nhận xét: 10

Ngày 16/4, Huyện ủy Hoa Lư tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 10-KL/TW, ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa X “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”; Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 24/10/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 17/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An trong phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 24/10/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về giảm nghèo bền vững tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2020. Đồng thời triển khai Kế hoạch số 36-KH/HU, ngày 10/4/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Kế hoạch thực hiện Kết luận số 10-KL/TW, ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; bí thư, phó bí thư các đảng bộ , chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trường-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Kết luận số 10-KL/TW.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt Kết luận số 10-KL/TW, ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa X “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Để thực hiện có hiệu quả kết luận, hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 36-KH/HU, ngày 10/4/2017 của Ban Thường vụ huyện ủy về Kế hoach thực hiện Kết luận số 10-KL/TW, ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị. Kế hoạch xác định  những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể từ đó phân công trách nhiệm đối với từng cơ quan đơn vị trong tổ chức, thực hiện.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được học tập 3 nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nghị quyết số 05-NQ/TU; Nghị quyết số 02-NQ/TU; Nghị quyết số 04-NQ/TU. Các Nghị quyết đều chỉ ra được quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức thực hiện cụ thể.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Trí - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đây là nhiệm vụ quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan tổ chức, đơn vị về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, liêm chính.

Sau hội nghị yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện xây dựng Chương trình, Kế hoạch triển khai thực hiện các Kết luận, Nghị quyết một cách hiệu quả.