Thứ năm, 28/03/2024,

Huyện ủy Hoa Lư sơ kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh

Thứ sáu, 31/05/2019 | Đã xem: 470 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 24-5, Huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TW Đảng và 2 năm thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy Ninh Bình. Dự hội nghị có các đ/c: Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Giang – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c UVBCH Đảng bộ huyện, trưởng các phòng ban ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện, các đ/c bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các báo cáo viên và đại diện tập thể cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong những năm qua, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết sô 33 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, đã được huyện Hoa Lư triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, phòng chống tham nhũng được quan tâm thường xuyên. 100% cán bộ, đảng viên ký cam kết, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, thái độ phục vụ nhân dân, phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm túc chặt chẽ công tác cán bộ, tăng cường kiểm tra giám sát trong Đảng. Trong 3  năm, toàn huyện đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 52 đảng viên vi phạm với các hình thức khai trừ, cảnh cáo, khiển trách. Do đó đã nâng cao sức lãnh đạo chiến đấu của tổ chức Đảng, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng con người chất lượng, đưa huyện Hoa Lư trở thanh huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Kinh tế ngày càng phát triển, cơ sở thiết chế văn hóa giải trí được xây dựng, phát triển nhiều hơn nhằm phục vụ yêu cầu văn hóa tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thỏa luận làm rõ hơn những kết quả đạt được và những hạn chế trong xây dựng Đảng, trong việc thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong việc phát triển văn hóa xã hội, mặt trái của kinh tế thị trường, vấn đề đạo đức con người, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c  Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, đồng thời chỉ ra những tồn tại yếu kém cần khắc phục.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị nêu trên và các chương trình hành động thực hiện của Tỉnh ủy, Huyện ủy, đồng thời tăng cường hơn nữa việc xây dựng chính đốn Đảng, xây dựng đào tạo đội ngũ cán bộ thật tốt, cán bộ tốt mới làm được việc.

đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, tạo nên các phong trào thi đua, thúc đẩy các nhân tố điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, giải trí phụ vụ nhu cầu của nhân dân, đồng thời làm tốt công tác sơ tổng kết để đánh giá và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị.

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng giáy khen của Huyện ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Tại hội nghị, Huyện ủy đã biểu dương khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị./.

Tin, ảnh: Xuân Kiên, Mạnh Hà – Đài truyền thanh huyện