Thứ năm, 28/03/2024,

Khánh thành, bàn giao "Ngôi nhà 100 đồng" và nhà đồng đội

Thứ năm, 11/12/2014 | Đã xem: 381 | Nhận xét: 10

Khánh thành, bàn giao "Ngôi nhà 100 đồng" và nhà đồng đội

*Tại thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện vừa tổ chức khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Tiến, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Hoa Lư.

Đây là ngôi nhà được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện từ phong trào Thanh niên Quân đội tiết kiệm 100 đồng để xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tặng cho những gia đình đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và kinh tế.

Ngôi nhà tặng đồng chí Tiến được xây dựng trên diện tích 45m2, sau 2 tháng thi công đã hoàn thành với tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Trong đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng , Ban CHQS huyện Hoa Lư đóng góp 30 ngày công và tặng quà trị giá 7 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, cấp ủy chính quyền địa phương đã đến tặng quà chia vui cùng gia đình.

* Tại thị trấn Thiên Tôn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh  cũng vừa tổ chức khánh thành và bàn giao  nhà đồng đội tặng đồng chí trung uý Dương Thanh Sơn đang công tác tại Phòng hậu cần - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích xây dựng là 75 m2, tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ 60 trtiệu đồng trích từ  " Quỹ hỗ trợ người nghèo" của cán bộ chiến sỹ Quân khu 3 và LLVT tỉnh đóng góp. Cán bộ chiến sỹ phòng hậu cần đóng góp ngày công san lấp mặt bằng xây dựng.

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, góp phần động viên tinh thần, chăm lo đời sống gia đình quân nhân, giúp đồng chí Dương yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

MH