Thứ bảy, 20/04/2024,

Phổ biến pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường tại xã Ninh Vân

Thứ tư, 27/04/2022 | Đã xem: 220 | Nhận xét: 10

Ngày 22/4/2022, tại Nhà văn hoá xã Ninh Vân, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Phòng Tuyên truyền PBPL - Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường cho gần 150 đại biểu là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Vân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên pháp luật của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh giới thiệu về các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: Vai trò của cộng đồng dân cư trong công tác Bảo vệ môi trường; trách nhiệm của UBND các cấp trong công tác Bảo vệ môi trường; trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong công tác vận động cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân thực hiện công tác Bảo vệ môi trường...; về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Đồng thời đồng chí báo cáo viên pháp luật đã dành nhiều thời gian để thảo luận, tư vấn và giải đáp những thắc mắc về thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, chuyển đổi mục đích sử dụng, tách thửa đất.. của các đại biểu tham dự hội nghị.

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã, góp phần xây dựng thói quen sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trên địa bàn./.

Đức Nam - Phòng Tư pháp Hoa Lư