Thứ ba, 25/01/2022

Phổ biến pháp luật

      Phổ biến pháp luật về đất đai, cư trú tại xã Ninh Xuân  

                   

 

                      Phổ biến pháp luật về đất đai, cư trú tại xã Ninh Xuân

 

     Ngày 25/11/2021, tại Nhà văn hoá xã Ninh Xuân, Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, cư trú cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên trên địa bàn xã Ninh Xuân.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên pháp luật của Sở Tài nguyên và Môi trường, giới thiệu về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời đồng chí đã dành thời gian để thảo luận, tư vấn và giải đáp những thắc mắc về thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quy hoạch vùng đệm, vùng lõi.. của các đại biểu tham dự hội nghị.

       

Đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh Thanh tra,

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh giới thiệu nội dung Luật Đất đai

 

    

     Cũng tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu những quy định mới của Luật Cư trú năm 2020 như: nơi cư trú; quyền và nghĩa vụ của công dân về nơi cư trú; đăng ký thường trú, tạm trú, lưu trú; xóa đăng ký thường trú; quản lý nhà nước về cư trú; Cơ sở dữ liệu về cư trú...

 

  Đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật,

Sở Tư pháp tỉnh giới thiệu nội dung Luật Cư trú

      Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã, góp phần xây dựng thói quen sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trên địa bàn./.

                                                               Đức Nam - Phòng Tư pháp Hoa Lư

 

 

 

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

389227