Thanh niên Hoa Lư sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ sáu, 02/03/2018 | Đã xem: 274 | Nhận xét: 10

Trong không khí rộn ràng, căng tràn nhựa sống của mùa xuân, các thanh niên trong huyện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 đang háo hức chờ ngày nhập ngũ vào 5 – 3 này. Tất cả đều có chung một niềm tự hào, cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc thân yêu.

Chúng tôi gặp gỡ trò truyện với thanh niên Nguyễn Mạnh Tuấn ở thôn Hành Cung xã Ninh Thắng. Với Tuấn việc trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đem lại cho anh nhiều cảm xúc rất đặc biệt.  Sự quan tâm rất lớn từ chính quyền và các đoàn thể địa phương, gia đình, người thân bạn bè giúp anh an tâm trước lúc lên đường nhập ngũ. Hiện tại, Tuấn rất háo hức khi sắp được trở thành người lính Cụ Hồ, hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu.

Còn thanh niên Đinh Đức Thọ ở xóm Nam xã Ninh Giang bày tỏ sự hào hứng khi sắp được bước vào môi trường quân đội với hy vọng sẽ được rèn luyện trưởng thành hơn, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quân đội nhân dân việt nam ngày càng vững mạnh.

Xã Ninh Khang là một trong những đơn vị hoàn thành sớm chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 với 13 thanh niên. Đ/ c Nguyễn Văn Tỵ - Bí thư Đảng ủy xã Ninh Khang cho biết: Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể, thôn xóm của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự, vè quyền, trách nhiệm công dân trong việc thực hiện NVQS cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời rà soát, nắm nguồn, tổ chức các bước khám sức khỏe tuyển chọn những thanh niên đạt tiêu chẩn để nhập ngũ năm 2018. Để sẵn sàng cho ngày giao quân sáng 5-3 đảm bảo an toàn, đúng quy định, xã và các thôn tiếp tục thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ, tổ chức gặp mặt động viên các nam thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện đã đạt được kết quả tích cực, trên 100 thanh niên ưu tú của quê hương Hoa Lư tự tin sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Các nam thanh niên đều đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, độ tuổi, phẩm chất chính trị theo quy định. Các thanh niên sẽ được giao cho các đơn vị quân đội nhận quân, rèn luyện trong thời gian 2 năm và được hưởng các chính sách ưu đãi theo các quy định

Để sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3 này, các địa phương tiếp tục tổ chức gặp mặt, trao tặng quà, cấp phát quân trang, gửi gắm niềm tin và động viên các nam thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, góp một phần sức nhỏ bé của bản thân để xây dựng quân đội nhân dân việt nam ngày càng tinh nhunayfchinh quy, từng bước hiện đại, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc và tô thắm thêm truyền thống anh hùng của quê hương./.

Xuân Kiên