Thứ sáu, 19/04/2024,

Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11

Thứ năm, 11/12/2014 | Đã xem: 287 | Nhận xét: 10

Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11

Chiều ngày 02 tháng 12, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 12/2014. Đ/c Dương Quốc Chiểu Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ban Đảng của huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ trực thuộc, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm BDCT huyện.

Trong tháng 11, các cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị, như: Trong sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã trồng trên 260 ha cây vụ đông, UBND huyện và các xã, thị trấn đã  tổ chức tổng kết sản xuất vụ Đông 2013 – 2014, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ đông 2014 – 2015. Đối với công tác xây dựng NTM, các xã đã tiếp nhận 350 tấn xi măng làm đường GTNT, hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 nhà văn hoá thôn, xóm (Ninh Vân: 3, Ninh Thắng: 1, Ninh Hoà:1); chỉ đạo, hướng dẫn xã Ninh Giang tổ chức chuẩn bị Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ban chỉ đạo, và Tổ giúp việc BCĐ dồn điền đổi thửa của huyện đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn hoàn thiện phương án dồn đièn đổi thửa. Trong tháng 11 đã có 4 xã được UBND huyện phê duyệt phương án DDDT, hiện đang chia ruộng cho nhân dân ngoài thực địa.

Công tác thu ngân sách đạt được kết quả tích cực, trong tháng 11 đã thu được trên 3 tỷ đồng, luỹ kế 11 tháng đạt trên 56 tỷ, bằng 103% dự toán.

Công tác GPMB được các cấp, các ngành, các tổ công tác và các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vưỡng mắc để thực hiện GPMB đối với 7 hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ GPMB dự án đường Quốc lộ 1 tránh thành phố Ninh Bình (ĐT 477) đoạn qua xã Ninh Hoà, đồng thời xây dựng, hoàn thiện phương án cưỡng chế GPMB đối với một số hộ dân trên địa bàn.

Các lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị được tổ chức triển khai theo kế hoạch, các đảng bộ, chi bộ đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, đúng quy định kế hoạch tổ chức đại hội Đảng các cấp, như đã thành lập các tiểu ban phục vụ đaị hội và đã đi vào hoạt động như viết văn kiện đại hội, rà soát bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, xây dựng đề án nhân sự, chọn đơn vị tổ chức Đại hội điểm. Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 được Tỉnh uỷ chọn làm điểm của tỉnh, Đại hội đảng bộ Quân sự huyện làm điểm cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện uỷ chọn xã Trường Yên tổ chức Đại hội điểm của huyện và xã Ninh An tổ chức thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ.

UBMTTQ, các đoàn thể và hội quần chúng các cấp đã bán sát nhiệm vụ chính trị của huyện, động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM, dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Quốc Chiểu, Phó Bí thư trường trực Huyện uỷ nhấn mạnh và thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong tháng 12, đó là: các xã, thị trấn chủ động triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2014 – 2015, bảo vệ chăm sóc cây vụ đông đã trồng, đồng thời tiếp tục trồng cây vụ đông ưa lạnh; tiến hành chỉnh trang đồng ruộng kết hợp làm thuỷ lợi nội đồng; đẩy nhanh tiến độ DĐĐT, sau DĐĐT phải chỉnh lý hồ sơ địa chính; tiếp tục triển khai công tác XDNTM, xã Ninh Giang tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã NTM đảm bảo trang trọng, chu đáo tạo sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân đối với phong trào “Chung sức xây dựng NTM”. CHỉ đạo, tổ chức tốt chiến dịch tiêm văc xin phòng Sởi – Rubella đợt 2 cho đối tượng học sinh tiểu học.

Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày Hôị quốc phòng toàn dân (22/12), làm tốt công tác tuyên chọn công dân nhập ngũ năm 2015, dảm bảo an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, TTATXH.

Tổ chức phân loại đảng viên và đánh giá cán bộ, tổ chức cơ sở đảng; tiến hành tổ chức giao ban cụm xã, thị trấn năm 2014; chuẩn bị tốt các đièu kiện cho kỳ họp HĐND cuối năm. Các cấp uỷ phài tiến hành công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp theo đúng Kế hoạch đề ra./.

MH