Thứ bảy, 20/04/2024,

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư tổng kết năm học 2017 – 2018

Thứ sáu, 01/06/2018 | Đã xem: 346 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 25/5,  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Dự lễ tổng kết có đ/c Nguyễn Thị Cúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của Trung tâm.

Năm Học 2017 – 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Dạy nghề huyện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.  Hiện nay, Trung tâm có 27 cán bộ, giáo viên, hợp đồng lao động, 7 lớp học văn hóa, với 245 học sinh. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, tập thể thày và trò trung tâm đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt kế hoach giảng dạy, đào tạo và học tập; chú trọng các phương pháp đổi mới giáo dục cấp THPT theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh góp phần đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo theo chủ trương chung của ngành giáo dục. Kết quả năm học 2017 -2018. Trung tâm có gần 35% học sinh đạt học lực khá, học sinh đạt học lực trung bình chiếm 60%. Đội tuyển  học sinh giỏi  xép thứ 5 trong khối các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của tỉnh.

Bên cạnh giáo dục văn hóa, Trung tâm còn đẩy mạnh hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho học sinh để khi học sinh ra trường vừa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vừa có bằng đào tạo nghề để các em có thể tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nhà trường liên kết với các trường cao đẳng, trung cấp nghề trong và ngoài tỉnh để dạy nghề thịnh hành, phổ thông cho các em như: Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Việt Xô, Cao đẳng nghề LiLaMa, Trung cấp nghề Công Đoàn, với các nghề điện dân dụng, công nghệ ô tô, cơ khí chế tạo. Đây được đánh giá là một trong những thế mạnh của Trung tâm khi vừa kết hợp đào tạo văn hóa và giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em có những hành trang thiết thực, định hướng tương lai nghề nghiệp.

Phát biểu tại Lễ tổng kết năm học, đồng chí Nguyên Thị Cúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà giáo viên và học sinh của Trung tâm đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn tập thể giáo viên, học sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hoa Lư tiếp tục đoàn kết, phấn đấu dạy tốt, học tốt cả về văn hóa và giáo dục nghề nghệp cho các em học sinh, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn các em học sinh của Trung tâm tích cực học tập và rèn luyện để có những hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất phục vụ cuộc sống, khát khao ước vọng của tuổi trẻ, là công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội.

Tại lễ tổng kết lãnh đạo Trung tâm đã biểu dương khen thưởng cho các giáo viên, học sinh của đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập trong năm học 2017- 2018. Đồng thời tổ chức tri ân và trưởng thành các em học sinh lớp 12 với chương trình văn nghệ ý nghĩa về thày cô, bạn bè, mái trường thân thương, dặn dò, chúc các em học sinh lớp 12 hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới./.

Xuân Kiên