Thứ ba, 16/04/2024,

Tuổi trẻ Hoa Lư sôi nổi ra quân làm thủy lợi nội đồng

Thứ năm, 13/03/2014 | Đã xem: 292 | Nhận xét: 10

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2014, chiều ngày 13/3, gần 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Hoa Lư đã tình nguyện ra quân làm thủy lợi nội đồng tại xã Ninh Thắng.

Đồng chí Dương Quốc Chiểu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy đã cùng ra quân với tuổi trẻ huyện nhà, để tiếp thêm khí thế và bầu nhiệt huyết cho các đoàn viên, thanh niên đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương.

Đồng chí Dương Quốc Chiểu PBT Thường trực Huyện uỷ tham gia làm thủy lợi nội đồng cùng các ĐVTN

Tinh thần tình nguyện, xung kích được thể hiện trên từng gương mặt trẻ. Dọc tuyến kênh mương có tổng chiều dài 700m, người xúc đất, người vét bùn, ai nấy đều hăng say lao động với một tinh thần khẩn trương. Cánh đồng thôn Hạ Trạo như sôi động hơn bởi tiếng nói cười rôm rả.

ĐVTN làm thủy lợi nội đồng tại thôn Hạ Trạo, xã Ninh Thắng.

Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa, hài lòng dân, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cống hiến sức trẻ xây dựng huyện nhà ngày một phát triển.

Tham ra buổi ra quân, anh Nguyễn Mạnh Hữu - Đoàn xã Ninh An bày tỏ: Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi được tham gia các hoạt động tình nguyện như này. Trước tinh thần lao động hăng say của mọi người, tôi thấy bầu nhiệt huyết trong mình như được hâm nóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, góp sức mình vào nhịp sống của quê hương bằng những hoạt động thiết thực, những công trình mới.

Nêu cao khẩu hiệu “Thanh niên Hoa Lư chung tay xây dựng nông thôn mới”, anh Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đoàn xã Ninh Thắng cho biết: Trong thời gian qua, Đoàn xã chúng tôi đã phối hợp với các thôn tổ chức các hoạt động như: tháo rỡ tường rào, chặt cây cối để giải phóng mặt bằng, làm sao đảm bảo diện tích đường giao thông theo đúng tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên của xã cũng đã tích cực tham gia xây mới các nhà văn hóa thôn, làm thủy lợi nội đồng, nạo vét kênh mương, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp, chung sức với địa phương trên chặng đường xây dựng nông thôn mới.

Buổi ra quân đã tạo được những âm hưởng trong suy nghĩ và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng những người trẻ. Sức lực, trí tuệ của họ đã và đang góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo quê hương mình.

Chị Phạm Thị Hồng Chuyên - Bí thư Huyện đoàn cho biết: Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2014, chúng tôi đã triển khai một số hoạt động như: Vệ sinh môi trường, làm thủy lợi nội đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai làm đường giao thông nông thôn, cấp phát thuốc miễn phí, làm công trình thắp sáng đường quê tại một số xã, thị trấn. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao để chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp.

Lâm Giang