Thứ sáu, 07/10/2022

Phổ biến pháp luật

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư

Ngày 03/8/2022 tại nhà Văn hóa xã Ninh Xuân, Phòng Tư pháp đã phối hợp với phòng Tuyên truyền PBPL Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi) năm 2020 và Luật Hòa giải ở cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật, đ/c Đinh Thị Trung - Phó Trưởng phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật, Sở Tư Pháp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoa Lư; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND và UBND xã Ninh Xuân và hơn 120 đại biểu gồm: Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, hội viên các hội đoàn thể và thành viên các tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã Ninh Xuân.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi) năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải và các kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn, giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc trong công tác hòa giải ở cơ sở mà nhân dân và chính quyền đang gặp phải cũng như đưa ra một số tình huống thường xảy ra ở cơ sở để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Thông qua Hội nghị đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về pháp luật xử lý vi phạm hành chính và hòa giải ở cơ sở; nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở trên địa bàn xã, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác hòa giải ở cơ sở. Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh từ thực tiễn trong cộng đồng dân cư góp phần giảm bớt khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện trong nhân dân.

                                                                                                                                            Hoàng Linh

                                                    Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

5

Tổng truy cập

453480