Thứ ba, 25/01/2022

Phổ biến pháp luật

UBND huyện Hoa Lư tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng và đất đai

UBND huyện Hoa Lư tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ

 xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng và đất đai

 

       Nhằm nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, công chức trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn; Ngày 27/11/2021, UBND huyện Hoa Lư phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quy trình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng cho trên 60 đại biểu, gồm: Lãnh đạo các đơn vị: Thanh tra, Tư pháp, Nông nghiệp PTNT, Nội vụ; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách và công chức địa chính, công chức xây dựng - giao thông - thuỷ lợi các xã, thị trấn.

 

(Đ/c Nguyễn Quốc Hưng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

 

       Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng giới thiệu các chuyên đề chính sau: 

Tổng quan về quản lý trật tự xây dựng: Hệ thống văn bản pháp luật về quản lý trật tự xây dựng; đối tượng, phạm vi trong quản lý trật tự xây dựng; các yêu cầu trong quản lý trật tự xây dựng.

Kỹ năng xử lý vi phạm: Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng; kỹ năng lập biên bản vi phạm; trình tự, thủ tục ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Nguyên tắc, trình tự xử lý vi phạm hành chính: Khái niệm, nguyên tắc xử lý vi phạm hành chínhtrình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính.

 

(Đ/c giảng viên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị

giới thiệu  nội dung bài giảng tại lớp tập huấn)

Tham gia lớp tập huấn, với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, coi trọng sự tương tác giữa giảng viên với học viên trong quá trình trao đổi thảo luận nội dung nằm trong các chuyên đề trên, cũng như các tình huống thực tế xảy ra tại các địa phương nhằm giúp cho các học viên nắm bắt một cách cơ bản, có hệ thống các yêu cầu, nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết để thực thi công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc tham gia học kiến thức chuyên môn, học viên còn được làm bài kiểm tra. Học viện sẽ cấp chứng chỉ cho những học viên đạt yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật./.

                                                                     Đức Nam - Phòng Tư pháp Hoa Lư

 

 

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

389228