Thứ tư, 26/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Bầu cử Indonesia: Tổng thống Widodo nới rộng khoảng cách với đối thủ

Thứ ba, 26/03/2019 | Đã xem: 668 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cơ quan khảo sát có uy tín nhất tại Indonesia mới đây đã công bố kết quả thăm dò dư luận được thực hiện với 2.500 người tại Trung tâm Thủ đô Jakarta từ ngày 25/2-5/3, Tổng thống Joko Widodo nhận được 57,6% phiếu ủng hộ, bỏ xa đối thủ của mình là cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, lãnh đạo Đảng Phong trào Indonesia vĩ đại với 31,8% phiếu.
Ông Djayadi Hanan, Giám đốc cơ quan khảo sát cho biết, số phiếu ủng hộ của Tổng thống Joko Widodo tăng 2% so với cuộc khảo sát tương tự hồi đầu năm. Trong khi đó, đối thủ của ông bị giảm 1% số phiếu ủng hộ.


Cũng theo ông Djayadi, sự ủng hộ Tổng thống Joko Widodo tăng vì một số lý do, trong đó sự lạc quan của xã hội về tình hình kinh tế và sự tin tưởng của người dân về khả năng lãnh đạo của Tổng thống Joko Widodo.
Khảo sát này còn ghi nhận sự hài lòng của các cử tri đối với chính sách của chính phủ trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, việc xây dựng cơ sở hạ tầng và kiểm soát tỷ giá hối đoái của đồng Rupiah so với đồng USD. 71% người được hỏi bày tỏ hài lòng với sự nỗ lực của chính phủ Tổng thống Joko Widodo.
Bầu cử  Indonesia năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới đây.

 

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

763308

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 7

Hôm qua : 370