Thứ tư, 26/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Hoa Lư tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

Thứ hai, 09/03/2020 | Đã xem: 702 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Sáng ngày 8-3, BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Dự hội nghị có đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bùi Duy Quang – Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch của huyện chủ trì hội nghị, cùng dự hội nghị có các đ/c thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 của huyện.

Đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chi đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Trần Văn Doanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, phó trưởng BCĐ huyện báo cáo tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới, ở Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và trên địa bàn huyện. Theo đó, trường hợp tại Ninh Bình, là bệnh nhân N.V.T, giới tính nam, sinh năm 1993, là du học sinh, quê quán ở thôn Ô Mễ 4, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Bệnh nhân đã dược di chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly và điều trị, đồng thời chuyển 11 trường hợp có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp (em gái và 10 người ở cùng phòng) đến cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp (8 trường hợp) và Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (3 trường hợp). Đối với những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.T.H.N. ở Hà Nội, Đ/c Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, sau khi nữ bệnh nhân N.T.H.N. ở Hà Nội dương tính với Covid-19, huyện đã nhận được danh sách thông báo có 12 người đi cùng chuyến bay với chị N. về du lịch tại địa bàn huyện vào ngày 4-3. Huyện đã triển khai rà soát người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm vi rút trên và cả 12 người này đều ghé tham quan du lịch, lưu trú trên địa bàn huyện Hoa Lư. Trong đó 8 khách người Anh lưu trú tại khách sạn Hidden Charm (khu du lịch Tam Cốc - Bích Động), tuy nhiên đoàn khách này đã đi Cát Bà, Hải Phòng (hiện đã được cách ly); 4 khách còn lại (cũng người Anh) hiện đang lưu trú tại Hoa Lư thì có 2 khách lưu tại khách sạn Banana tree ở Tam Cốc cùng phòng với 2 người khác (là bạn) và 2 khách lưu trú tại Tam Cốc – Mr Loa Homstay. Sau khi nắm được sự việc, huyện đã yêu cầu các cơ sở trên dừng hoạt động kinh doanh để cách ly, theo dõi toàn bộ những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân, khách nghỉ tại các khách sạn và những người tiếp xúc gần. Đồng thời tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khách sạn, cho lấy mẫu 6 trường hợp (4 người đi trên chuyến bay và 2 người ở cùng) để xét nghiệm  Covid-19.

Đ/c Trần Văn Doanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó trưởng BCĐ huyện báo cáo tình hình dịch bệnh

Đ/c Trần Văn Doanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó trưởng BCĐ huyện cho biết thêm, hiện nay các trường hợp cách ly đều có sức khỏe bình thường không ho, sốt, khó thở. Tình tình dịch Covid - 19 đang diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới với số người nhiễm vi rút và tử vong ngày càng tăng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đánh giá tình hình  dịch bệnh covid 19 và các bện pháp phòng chống dịch hiện nay trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện bám sát sự chỉ đạo của BCĐ tỉnh, chủ động triển khai phòng chống dịch Covid -19 lên cấp độ 2, khẩn trương bao vây cách ly các địa điểm tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng, nghiên cứu huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an, quân sự tham gia triển khai cách ly. Chủ động giám sát y tế, đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn cụ thể để mọi người dân biết cách phòng chống dịch bệnh, không hoang mang, mọi người cùng chung sức, đồng lòng phòng chống dịch. Các cửa hàng, đại lý cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện phát biểu kết luận hội nghị

Thống nhất với các ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện yêu cầu các cấp, các ngành thống nhất nâng mức phòng chống dịch C0vid - 19 trên địa bàn huyện lên cấp độ 2, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh với phương châm “chống dịch như chống giặc” và làm tốt yêu cầu “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch; nghiên cứu thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch ở mỗi xã, thị trấn; tiếp tục triển khai các giải pháp cách ly hiện nay và tăng cường tuyên truyền cách phòng chống dịch, cung cấp thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh tránh gây hoang mang, tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân./.

 

Xuân Kiên – Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

763311

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 10

Hôm qua : 370