Thứ ba, 16/04/2024,

Ra mắt mô hình điểm “ Camera đại đoàn kết” tại xã Ninh Thắng.

Thứ hai, 24/10/2022 | Đã xem: 185 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 21/10/2022, Uỷ ban MTTQ xã Ninh thắng phối hợp với Công an xã Ninh Thắng  tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Camera đại đoàn kết”. Tới dự có các đ/c: Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Ninh Bình; Đào Sỹ Hải Sơn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Phạm Thị Hồng Chuyên, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện;Nguyễn Hồng Hạnh, Huyện uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo đại diện công an huyện; các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đ/c bí thư chi bộ; hiệu trưởng các nhà trường; Giám đốc HTX nông nghiệp, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn xã Ninh Thắng.

UBND, UBMTTQ xã ký kết bàn giao hệ thống Camera an ninh cho Công an xã quản lý, điều hành

Tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt  kết quả xây dựng mô hình “Camera đại đoàn kết” trên địa bàn xã Ninh Thắng.  Phát huy vai trò của chính quyền, mặt trận tổ quốc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã đã phối hợp với Ủy ban MTTQ, công an  xã Ninh Thắng xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện mô hình “Camera đại đoàn kết” trên địa bàn toàn xã, với mục đích tăng cường công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn và đáp ứng tiêu chí 19 về Quốc phòng, an ninh. Sau khi triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình “Camera đại đoàn kết”, qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân trong xã đều đồng tình ủng hộ và hưởng ứng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với Công an xã, khảo sát địa điểm, xác định các vị trí cần lắp đặt hệ thống Camera an ninh; trực tiếp tổ chức đi vận động nguồn xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và con em xã Ninh Thắng đang sinh sống, học tập, lao động trên mọi miền của Tổ quốc. Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và con em xa quê…, mô hình “Camera đại đoàn kết” tính đến thời điểm này đã thành công vượt Kế hoạch. Kết quả đã lắp 21 mắt với số tiền gần 135 triệu đồng . 21 mắt camera được lắp trên các tuyến đường giao thông tại những vị trí trọng điểm, đông người, các điểm nối giao thông. Hệ thống Camera an ninh được giao cho lực lượng Công an trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động.

Đ/c Đinh Văn Bằng, Bí thư Đảng uỷ xã Ninh Thắng tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng mô hình “Camera đại đoàn kết”.

Thời gian tới, xã tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera để tham gia bảo vệ an ninh, trật tư an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh – Trung tâm VHTT&TT