Thứ tư, 26/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Sergiy Stakhovsky đánh đắm "Tầu tốc hành" ở vòng 2 Wimbledon 2013

Thứ năm, 27/06/2013 | Đã xem: 724 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Roger Federer đương kim vô địch và được sếp hạt giống số 3 của giải đã phải chịu thất bại ở vòng 2 Wimbledon 2013 trước tay vợt vô danh Sergiy Stakhovsky với tỷ số 1- 3 (7- 6, 6- 7, 5- 7 và 6- 7).

Sergiy Stakhovsky tạo nên cú sốc ở Wimbledon 2013. Nguồn: VOV
Sergiy Stakhovsky tạo nên cú sốc ở Wimbledon 2013. Nguồn: VOV


Giải năm nay mặc dù không còn giữa được phong độ đỉnh cao nhưng R.Federer vẫn được sếp vào nhóm tranh chấp ngôi vô địch và anh cũng đặt quyết tâm rất cao là bảo vệ chức vô địch của giải đấu. Ở thời điểm này, thể lực, sức mạnh tấn công và di chuyển nhiều không phải là thế mạnh của R.Federer. Ngược lại anh có lối chơi kỹ thuật, có những pha điều bóng đẳng cấp chuẩn xác rất phù hợp với mặt sân cỏ bóng đi chậm và nẩy thấp.

Ở vòng 1, R.Federer đã có chiến thắng nhẹ nhàng trước tay vợt Victor Hanescu với tỷ số 3 - 0 để bước vào vòng 2 gặp Sergiy Stakhovsky.

Bước vào trận đấu, tưởng chừng với đẳng cấp, kinh nghiệm và tiếp đà chiến thắng ở vòng 1 sẽ giúp R.Federer có trận đấu rễ ràng trước tay vợt vô danh người Ukraine S.Stakhovsky. Nhưng diễn biến trận đấu cho thấy R.Federer gặp muôn vàn khó khăn ở từng game đấu.

Mặc dù trận đấu diễn ra 4 séc nhưng có tới 3 séc phải bước vào loạt tie-break cân não. Séc 1, hai tay vợt chơi rất tập trung và séc đấu diễn ra ngang tài, cân sức khi không tay vợt nào để mất break và séc đấu chỉ được phân định ở loạt tie-breakR.Federer may mắn hơn đã dành chiến thắng 7 - 5.

Một ngày thi đấu thật sự không đúng với phong độ và đẳng cấp nên R.Federer chỉ làm được có thế và chỉ may mắn thắng được séc đầu tiên. Ngược lại với lối chơi bùng nổ, thi đấu nhiệt tình, biết chắt chiu, tận dụng tốt cơ hội S.Stakhovsky đã thắng liền 3 séc sau. Séc 2 và séc 4, S.Stakhovsky dành chiến thắng trong loạt tie-break với tỷ số 7 - 5.

Séc 3, khi tỷ số đang cân bằng thì ở game thứ 11, game bản lề R.Federer cầm giao bóng và anh đã để S.Stakhovsky bẻ gãy, S.Stakhovsky cầm giao bóng game tiếp theo và anh đã tận dụng tốt cơ hội giao bóng của mình để dành chiến thắng 7- 5.

Một ngày thi đấu thật sự không tốt, R.Federer đã phải chịu thất bại và dừng bước ở vòng 2 Wimbledon, S.Stakhovsky đã làm nên điều thần kỳ của giải đấu khi anh đánh bại được "tầu tốc hành" R.Federer.

Đây là cú sốc thứ hai của giải đấu, 4 tay vợt là ứng cử viên cho chức vô địch thì hai tay vợt Nadal hạt giống số 5, R.Federer hạt giống số 3 của giải đã nói lời chia tay. Còn lại Andy Murray và Novak Djokovic, ở vòng 2 Andy Murray đã có chiến thắng 3 - 0 trước tay vợt Yen-Hsun Lu để đi tiếp vào vòng 3 gặp T.Robredo. Novak Djokovic liệu có chiến thắng trước B.Reynolds ở vòng 2 không chúng ta hãy chờ xem trận đấu diễn ra mới biết được.

Đinh Duy

baoninhbinh.org.vn

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

763334

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 33

Hôm qua : 370