Thứ năm, 20/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Sĩ tử đổ về thành phố, tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức

Thứ tư, 04/07/2012 | Đã xem: 313 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tại nhà ga và bến xe trung tâm Đà Nẵng, không khí nhộn nhịp hẳn lên, hàng trăm thí sinh, phụ huynh tay xách, nách mang lần lượt đổ về Đà Nẵng để tìm phòng trọ và nghỉ ngơi trước ngày thi. Bác Nguyễn Văn Giang, quê Ninh Bình đưa con gái là Nguyễn Văn Xuân dự thi tại ĐHKT Đà Nẵng, cho biết: “Bố con tôi phải sắp xếp vào sớm để tìm phòng trọ chứ hàng năm đọc báo đài thấy ở Đà Nẵng thí sinh đổ về dự thi đông nên khan hiếm phòng trọ”.  

Các sĩ tử bắt đầu đổ về TP Đà Nẵng dự thi ĐH.
Các sĩ tử bắt đầu đổ về TP Đà Nẵng dự thi ĐH. (Ảnh: Đỗ Luyến)

Còn thí sinh Lê Xuân Hải, quê Thanh Hóa, dự thi tại trường ĐHBK Đà Nẵng cho biết: “Em phải sắp xếp vào trước để tránh nhỡ xe, càng gần ngày thi thí sinh vào càng đông nên không thể đặt vé xe được, em cũng muốn vào sớm nghỉ ngơi, ổn định tinh thần để dự thi cho tốt”.

Thí sinh Nguyễn Thị Liên quê Quảng Bình cho biết: “Đây là lần thứ 2 em dự thi đại học vì vậy em tranh thủ si sớm vào ổn định chỗ ở và tinh thần để thi cho tốt. Rút kinh nghiệm năm trước đi đến điểm thi muộn, không tìm được chỗ ở lại hoang mang vì lần đầu lên thành phố nên tinh thần em không ổn định lắm để làm bài, năm nay em quyết tâm thi đậu vào trường ĐHSP Đà Nẵng”.

Cũng trong ngày hôm nay tại các điểm nóng như bến xe, nhà ga, các cổng trường ĐH, CĐ như ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, các SV tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi đã bắt đầu có mặt để tiếp sức và tư vấn cho các thí sinh.

Tại cổng trường ĐH Bách khoa, trong ngày hôm 29/6, các SV tình nguyện đã tham gia tư vấn giới thiệu chỗ ở miễn phí, giá rẻ cho hơn 2.000 lượt thí sinh và phụ huynh.

Tình nguyện viên đang tư vấn và phát bản đồ miễn phí cho sĩ tử.
Tình nguyện viên đang tư vấn và phát bản đồ miễn phí cho sĩ tử. (Ảnh: Đỗ Luyến)

Tại bến xe Đà Nẵng, các đội SV tình nguyện đồng hương các tỉnh cũng bắt đầu có mặt. Các bạn sinh viên tình nguyện hội đồng hương Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết năm nào đội cũng tham gia tiếp sức mùa thi, chở và tìm phòng trọ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh đến Đà Nẵng dự thi.

SV tình nguyện giới thiệu nhà trọ miễn phí cho thí sinh tại bến xe.
SV tình nguyện giới thiệu nhà trọ miễn phí cho thí sinh tại bến xe. (Ảnh: Đỗ Luyến)

Cũng như mọi năm, năm nay không khí nhường phòng giúp sĩ tử cũng bắt đầu rộ lên trong giới sinh viên Đà Nẵng. Tại kiệt 1,2,4 đường Phạm Như Xuơng, nhiều SV đã chủ động giao lại chìa khóa cho chủ trọ để đón thí sinh vào ở miễn phí. SV Lê Hoài Thu cho biết: “Năm trước mình cũng ở lại giúp đỡ các bạn thí sinh, năm nay trước khi ra trường mình cũng nán lại thêm một thời gian để liên hệ phòng trọ và đón tiếp các em thí sinh vào phòng ở miễn phí”.

Các gia đình có nhà trọ tại khu vực Hòa Khánh quận Liên Chiểu cũng bắt đầu sửa soạn phòng trọ và nhà ở để đón sĩ tử vào ở miễn phí. Bác Châu có khu nhà trọ trên đường Phạm Như Xương cho biết: “Giúp đỡ các cháu thí sinh là việc nên làm, năm trước tôi đưa con ra Hà Nội dự thi đi tìm phòng trọ mới biết khó khăn như thế nào, năm nay tôi bàn với vợ dọn nhà để đón thí sinh vào ở miễn phí.

Tại Bình Định, các bến xe, nhà ga đang bắt đầu nóng dần lên khi sĩ tử đổ về. Đó cũng là lúc các tình nguyện viên phải hoạt động hết công suất.

 

Sáng nay 30/6, tại bến xe khách Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), các tình nguyện viên của đoàn phường Ghềnh Ráng và sinh viên ĐH Quang Trung đã có mặt từ sáng sớm để làm nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ thông tin cần thiết cho thí sinh và người nhà.

Bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng, những chuyến xe khách đưa thí sinh đi thi từ các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi… nối đuôi vào bến. Ngay lập tức, các tình nguyện viên đã có mặt kịp thời làm công tác hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà để sĩ tử lần đầu tiên đi thi khỏi bị những cò xe, nhà trọ… làm phiền.

Thí sinh được tư vấn tại điểm tiếp sức bến xe Quy Nhơn. (Ảnh: Doãn Công)
Thí sinh được tư vấn tại điểm tiếp sức bến xe Quy Nhơn. (Ảnh: Doãn Công)

Vừa bước xuống xe, chị Nguyễn Thị Huệ (quê Quãng Ngãi) đưa con gái đi thi tại điểm thi trường ĐH Quang Trung đã được các tình nguyện viên tận tình hướng dẫn, thông tin về điểm thi, giá cả điểm thi… Chị Huệ chia sẻ: “Do cả hai mẹ con say xe nên phải vào sớm hơn chút để tìm nhà trọ cho ổn định và để cháu nghỉ ngơi cho khỏe lấy sức thi. Nhưng vừa xuống xe được các bạn tình nguyện viên giúp đỡ tìm chỗ ở, gọi xe ôm cho hai mẹ con thật là may mắn”.

Đến thời điểm này, tại các điểm nóng như bến xe, nhà ga, trước các cổng trường nơi tổ chức điểm thi, các đội tình nguyện sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ thí sinh và người nhà về Bình Định dự thi.

SV tình nguyện phát bản đồ, chỉ điểm thi cho các thí sinh và người nhà. (Ảnh: Doãn Công)
SV tình nguyện phát bản đồ, chỉ điểm thi cho các thí sinh và người nhà. (Ảnh: Doãn Công)

Bạn Nguyễn Hữu Huy (quê ở Gia Lai, SV năm 2, ngành Tài chính ngân hàng, Trường ĐH Quang Trung) vui vẻ cho biết: “Chúng em bắt đầu ra quân từ ngày 28 nhưng chỉ lác đác một vài thí sinh nhưng đến hôm nay có cả ngàn thí sinh và người nhà đổ về. Làm tình nguyện cũng mệt, vất vả nhưng mà vui”.

SV tình nguyện phát bản đồ, chỉ điểm thi cho các thí sinh và người nhà. (Ảnh: Doãn Công)
Tình nguyện viên đang hướng dẫn cho người nhà thí sinh tìm chỗ trọ gần trường có giá rẻ. (Ảnh: Doãn Công)

Hay như bạn Vũ Tuấn Anh (quê Ninh Bình) đang là SV năm thứ 3 Trường CĐ Nghề Bình Định, đây là năm thứ 3 liên tiếp bạn ở lại làm tiếp sức mùa thi. Tuấn Anh tâm sự: “Em đã từng trải qua thời đi thi, em hiểu rất rõ cảm giác của các bạn thí sinh bây giờ. Em và tất cả các tình nguyện viên chỉ mong muốn góp một chút công sức nhỏ của mình cùng các bạn sĩ tử vượt qua kỳ thi đầy cam go, thử thách này”.

dantri.com.vn

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

760256

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 27

Hôm qua : 385