Thứ tư, 26/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Tăng cường quản lý thuế hộ sản xuất, kinh doanh cá thể

Thứ hai, 08/04/2019 | Đã xem: 573 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Xác định công tác quản lý thuế đối với hộ sản xuất, kinh doanh cá thể có ý nghĩa quan trọng trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, thời gian qua, ngành thuế huyện Hoa Lư đã triển khai thực hiện các giải pháp nhằm tránh thất thu, nuôi dưỡng nguồn thu và tăng thu cho ngân sách nhà nước. 

Thực tế hiện nay, việc thu thuế các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện hiện nay vẫn gặp không ít khó khăn bởi các chủ hộ chưa tự giác thực hiện việc đăng ký, kê khai thuế theo quy định; công tác xác định số hộ và mức thuế phải nộp của mỗi hộ còn nhiều hạn chế, đa phần các hộ này có quy mô hoạt động nhỏ, kinh doanh theo kinh nghiệm, không thực hiện chế độ sổ sách kế toán, không thực hiện khai và nộp thuế theo thu nhập.

Trước thực tế trên, để từng bước đưa công tác quản lý và thu thuế hộ cá thể kinh doanh trên địa bàn huyện có hiệu quả tránh thất thu thuế, Chi cục thuế huyện đã thực hiện nhiều giải pháp như: Phân công cán bộ Chi cục thuế xuống địa bàn được quản lý để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các hộ để đưa các hộ kinh doanh cá thể vào danh sách quản lý thuế theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường thực hiện đề án chống thất thu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhà hàng đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định 1030 ngày 31/12/2013. Tăng cường kiểm tra, nắm chắc tình hình SXKD của các hộ kinh doanh để điều chỉnh doanh thu sát với tình hình thực tế kinh doanh. Thực hiện tốt việc lập bộ, chấm bộ, theo dõi nợ đọng, miễn giảm thuế đối với hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện thgeo đúng quy trình quản lý thuế hộ kinh doanh cá thể. Bên cạnh đó, Chi cục thuế huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách thuế, đăng ký, kê khai thuế, ấn định thuế, xử lý vi phạm về thuế và các bước thực hiện kế hoạch đến người dân. Tổ chức tập huấn chính sách thuế đối với hộ kinh doanh cá thể cho toàn thể cán bộ, công chức xã, các thành viên Hội đồng tư vấn thuế xã, thị trấn./.

Xuân Kiên (Đài TT Hoa Lư)

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

763324

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 23

Hôm qua : 370