Thứ năm, 20/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 13/05/2021 | Đã xem: 253 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, các xã, thị trấn triển khai khẩn trương, tích cực, hiệu quả, cùng với sự tham gia hưởng ứng của nhân dân nên tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đang được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực, khẩn trương, quyết liệt của các ngành Y tế, Quân đội, Công an và các xã, thị trấn.

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều địa phương trên cả nước có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Thực hiện Công văn số 227/UBND-VP6 ngày 09/5/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc Tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ngày 10/5/2021, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Văn bản số: 483 về việc tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Trưởng Công an huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

2. Trung tâm Y tế:

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp về huyện từ vùng có dịch, các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng; đồng thời sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp với từng loại trường hợp, bảo đảm chặt chẽ.

 - Phối hợp với UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn huyện theo quy định.

 + Tiếp tục xác định đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay đã trở về địa phương. Coi các trường hợp này như F1.

+ Đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, học viên, nhân viên y tế đã đến khám, điều trị, học tập và lam việc tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều từ ngày 17/4/2021 đến nay đã trở về địa phương. Coi các trường hợp này như Fl.

- Chủ động rà soát, mua sắm đủ trang thiết bị phòng hộ, vật tư, thuốc, hóa chất …cho phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện đặc biệt là trong thời gian tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

3. Phòng Văn hóa – Thông tin: Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú đăng ký làm cơ sở cách ly tự nguyện theo yêu cầu cho đối tượng cách ly tập trung khi có nhu cầu.

 4. UBND các xã, thị trấn: - Tiếp tục rà soát, chuẩn bị các khu cách ly tập trung trên địa bàn với số lượng đảm bảo khi có tình huống xấu nhất xảy ra. Nghiên cứu các cơ sở giáo dục như trường Mầm non, các khách sạn trên địa bàn đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung và khu cách ly tập trung theo yêu cầu.

- Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Tăng cường, khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn huyện theo quy định. - Thường xuyên theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tại nhà (F2, F3), kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid19.

Giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước 16h00 hằng ngày./.

MH

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

760262

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 33

Hôm qua : 385