Triển khai kế hoạch diễn tập phòng chống thiên tai và TKCN năm 2019

Thứ sáu, 31/05/2019 | Đã xem: 377 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 27/5, BCĐ Diễn tập phòng chống thiên tai và TKCN cho 2 xã Ninh An và Ninh Vân tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí:Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Duy Quang, Phó Bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCTT&TKCN huyện; Các đồng chí thành viên BCĐ, Ban tổ chức diễn tập.

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCTT&TKCN huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện báo cáo kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai & TKCN năm 2019 tại 2 xã Ninh An và Ninh Vân. Theo đó, thời gian diễn tập dự kiến diễn ra vào ngày 10/6. Nội dung diễn tập gồm các giai đoạn: Giai đoạn một diễn  tập vận hành cơ chế; giai đoạn hai thực hành xử trí chống tràn, chống sạt lở đê, xử lý mạch đùn mạch sủi và sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn trên sông khu vực xóm Hòa Thiện xã Ninh An.

Việc diễn tập PCTT & TKCN nhằm huấn luyện nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ huy PCTT & TKCN các xã; bồi dưỡng, nâng cao năng lực của các ban ngành đoàn thể trong việc tham mưu đề xuất, xây dựng phương án, kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện, vật chất và tổ chức chỉ huy, điều hành nhiệm vụ PCTT&TKCN. Thông qua đó nhằm điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện kế hoạch phương án PCTT&TKCN; đồng thời tuyên truyền giáo dục cho nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai. hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Duy Quang, Phó Bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCTT&TKCN huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Đối với Đảng ủy, UBND hai xã Ninh An và Ninh Vân phải tổ chức hội nghị quân dân chính, quán triệt triển khai Chỉ thị, Kế hoạch diễn tập để thống nhất tư tưởng, phương châm hành động, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng xã. Phòng NN&PTNT phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng nghiên cứu đưa ra phương án xử trí mạch đùn, mạch sủi, chống tràn đảm bảo kỹ thuật. Công an huyện xây dựng phương án cụ thể đảm bảo ANTT, ATGT, nhất là ATGT đường thủy đoạn qua khu vực diễn tập. Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp, hướng dẫn cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và hai xã Ninh An, Ninh Vân làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu kế hoạch diễn tập phải cụ thể, tình huống diễn tập rõ ràng, nội dung diễn tập thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”, sát thực tế và khả năng của địa phương. Quá trình diễn tập phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản./.

Tin, ảnh: Mạnh Hà – Đài truyền thanh huyện