Thứ bảy, 22/01/2022

Thông tin chỉ đạo điều hành

UBBC xã Ninh Vân tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

 

 

Chiều ngày 9/6, UBBC xã Ninh Vân tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã Ninh Vân đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn xã. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. UBBC xã Ninh Vân cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc.

Số cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh là 8.341 cử tri đạt tỷ lệ 99,44%. Số cử tri tham gia bầu đại biểu HĐND huyện là 8.336 cử tri đạt tỷ lệ 99,44%. Số cử tri tham gia bầu đại biểu HĐND xã là 99,36%. 

Các tổ bầu cử xã Ninh Vân làm việc tích cực, nhanh chóng, đúng quy định của Luật Bầu cử, và bảo đảm an toàn trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. Kết quả đã bầu ra 5 đại biểu HĐND huyện, 27 đại biểu HĐND xã và tham gia bầu 3 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh theo đơn vị bầu cử.

Cuộc bầu cử được đánh giá tổ chức đúng tinh thần chỉ đạo, dân chủ, bình đẳng, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Diệu Linh

Trung tâm VHTT&TT

 

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

388911