Thứ tư, 26/06/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

UBND huyện Hoa Lư triển khai một số nhiệm vụ cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Thứ sáu, 27/08/2021 | Đã xem: 535 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

UBND huyện Hoa Lư triển khai một số nhiệm vụ cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Chiều ngày 26/8, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện. Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Lưu Quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCĐ huyện; các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 huyện; Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Chủ tịch UBND huyện – Bùi Duy Quang cho biết: Trong thời gian qua, huyện Hoa Lư luôn xác định công tác phòng chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ hàng đầu, là trước hết, trên hết để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân do vậy trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID -19 nào trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng đang có những diễn biến phức tạp. Ngày 25/8/2021, trên địa bàn huyện Kim sơn đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại xã Cồn Thoi. Do vậy, công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn huyện hiện nay cần phải khẩn trương, chủ động, nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả; triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và văn bản hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phải tích cực bám sát địa bàn, nắm chắc số lượng công dân từ các vùng có dịch đi/đến/về địa phương; tăng cường kiểm soát tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn; thường xuyên tuyên truyền bằng nhiều hình thức đề người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, nhất là vi phạm quy định cách ly, khai báo y tế gian dối ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả phòng, chống. Bình tĩnh, chủ động trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch; không, chủ quan, lơ là, chậm trễ trong công tác phòng chống dịch; khẩn trương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 khi có vắc xin phân bổ về huyện; tuyên truyền cho nhân dân nắm bắt được tinh thần vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất.

Đ/c Lưu Quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Theo Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện,  tính đến ngày 26/8 trên địa bàn huyện  có 17 ca bệnh F0 đang được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên; cách ly tại cơ sở tập trung 23 trường hợp;  138  trường hợp cách li tại nhà.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp F0 trong công đồng tại huyện Kim Sơn và Thông báo khẩn của BCĐ phòng, chống dịch huyện Kim Sơn về việc tìm người đã đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, các ngành chức năng, UBND các xã, thị trân trong huyện Hoa Lư đã khẩn trương thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, mạng xã hội, tiến hành truy vết những trường hợp đi/về từ vùng dịch Kim Sơn. Tính đến 15h chiều ngày 26/8, huyện Hoa Lư đã truy vết 7 trường hợp đi/về từ  Kim Sơn  trước ngày 25/8/2021, trong đó có 2 trường hợp đi/về từ xã Cồn Thoi. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất và thống nhất các phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí  Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các thành viên BCĐ  tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện công tác phòng chống dịch theo chức năng nhiệm vụ được giao; người đứng đầu các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND huyện về tình hình dịch bệnh trên địa bàn; tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh cùa huyện về công tác phòng, chống dịch; kiếm soát chắt chẽ các trường hợp đi/đến/về từ vùng dịch. Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các xã, thị trấn khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh; thực hiện cách ly nghiêm túc theo đúng quy định; Đài truyền thanh huyện và các đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch để người dân nắm bắt được thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh không hoang mang, không lơ là mất cảnh giác trong phòng chống dịch. Phòng Gíao dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường rà soát các điều kiện chuẩn bị khai giảng năm học mới, chú trọng đến công tác phòng chống dịch cho học sinh, cán bộ, giáo viên./.

Ngọc Bích – Mạnh Hà

 

 

 

Bài viết khác

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

763333

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 32

Hôm qua : 370