Thứ năm, 28/03/2024,

Ban Tuyên giáo HU Hoa Lư Lễ ra mắt Cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện

Thứ bảy, 04/05/2019 | Đã xem: 513 | Nhận xét: 10

Ngày 19/4, Cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện tổ chức Lễ ra mắt Cơ quan khối. Về dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng ủy các xã, thị trấn và cán bộ trong Cơ quan khối.

Thực hiện Quyết định số 1232-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc phê duyệt Đề án thí điểm thành lập cơ quan tham mưu giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị huyện Hoa Lư”; ngày 27/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư đã ban hành Quyết định số 2287-QĐ/HU việc thành lập cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện là cơ quan tham mưu, giúp việc chung cho toàn cán bộ khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể mà trực tiếp là Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ các đoàn thể chính trị huyện để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động của từng tổ chức. Đồng thời là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo quyết định của pháp luật và Điều lệ Đảng. Khối cơ quan gồm 3 tiểu ban: Tiểu ban Tuyên truyền, vận động; Tiểu ban dân chủ, pháp luật; Tiểu ban kiểm tra-giám sát và phụ trách phong trào và văn phòng khối. Trưởng khối là đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phó Trưởng khối là Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Lực lượng cán bộ sử dung nguyên hiện trạng biên chế của cơ quan.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh khối phải căn cứ vào nội dung chỉ đạo hàng năm của ngành dọc cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ cụ thể của từng tổ chức để tổng hợp xây dựng chương trình, kế hoạch thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ chung toàn khối; đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí thành viên trong khối.

Ban Tuyên giáo HU Hoa Lư