Thứ năm, 28/03/2024,

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban công tác khoa giáo quý II triển khai nhiệm vụ công tác quý III

Thứ ba, 14/08/2018 | Đã xem: 581 | Nhận xét: 10

Ngày 27/6, Ban Tuyên giáo Huyện  ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2018. Đồng chí Vũ Văn Chung, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong quý II, Ban Tuyên giáo và các ngành trong khối khoa giáo đã bám sát chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp cấp ủy triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra. Chất lượng công tác khoa giáo ngày càng được nâng lên; công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các ngành trong khối có những đổi mới và hiệu quả. Các lĩnh vực trong công tác khoa giáo được chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật là đã làm tốt công tác tham mưu; công tác thông tin tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện, tuyên truyền có hiệu quả việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm của huyện trên tất cả các lĩnh vực. Công tác giáo dục - đào tạo tiếp tục được quan tâm, chất lượng dạy và học có những chuyển biến tích cực; các trường xét hoàn thành chương trình cho học sinh tiểu học và tốt nghiệp cho học sinh lớp 9, trong đó, tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS là 99,7%. Học sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, tăng cường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển, số người tham gia tập luyện thường xuyên tăng, các câu lạc bộ hoạt động đều, đảm bảo chất lượng. Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT được củng cố, sân chơi, bãi tập ngày càng hoàn thiện; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch trên địa bàn. Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 01-CT/HU, ngày 25/7/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổng dọn vệ sinh; các cơ quan thực hiện dọn vệ sinh vào cuối buổi chiều thứ sáu hàng tuần; các xã, thị trấn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư 1 lần/tháng (vào chiều ngày 4 hàng tháng). Do vậy, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện được cải thiện, bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu tiêu chí huyện nông thôn mới.

Trên cơ sở dự thảo báo cáo và định hướng của đồng chí chủ trì hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phản ánh kết quả nổi bật và chỉ ra những hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu của công tác khoa giáo quý III.

Kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Văn Chung- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của khối khoa giáo trong huyện. Đồng thời đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ của khối khoa giáo trong thời gian qua. Trao đổi, giao nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các ngành trong khối khoa giáo cần tăng cường công tác thông tin, phối hợp để thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giữa các ngành với các đơn vị trong khối trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Cần đánh giá rõ những dự báo, nắm vững tình hình, cảnh giác ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, thuyết phục, xác định đúng đối tượng, chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện sớm các sự việc có thể xảy ra để có nội dung, biện pháp phù hợp và cách làm hiệu quả. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời báo cáo, tham mưu với Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những vấn đề mới phát sinh trong xã hội; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên lĩnh vực khoa giáo đối với các địa phương và các ngành trong khối khoa giáo.

Ban Tuyên Giáo huyện uỷ