Chủ nhật, 23/02/2025,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành phố Hoa Lư

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Hoa Lư khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ tư, 16/10/2019 | Đã xem: 1358 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/10, Hội Khuyến học huyện Hoa Lư tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có ông Lê Văn Toại, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; bà Nguyễn Thị Cúc, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện thường trực đảng ủy các xã, thị trấn và 113 đại biểu đại diện hơn 24 nghìn hội viên Hội Khuyến học trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thị Cúc, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyệntặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo do ông Trần Quang Thăng, Chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa IV trình bày tại Đại hội nêu rõ: Hiện nay, toàn huyện có 16.625 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, chiếm 73,9%; 143 dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập, đạt 74,1%; 103 cộng đồng đạt danh hiệu cộng đồng học tập, đạt 94,5%; có 40 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tập, đạt 100%.

Với sự phối hợp và tham mưu của Hội Khuyến học và ngành Giáo dục - Đào tạo; 100% số xã, thị trấn đều thành lập Trung tâm học tập cộng đồng, đi vào hoạt động có nền nếp.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, số tiền chi thưởng và tặng học bổng cho các em học sinh, giáo viên đạt trên 4 tỷ đồng. (riêng Hội Khuyến học huyện đã 3 lần tổ chức Chương trình trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho 615 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 239.100.000 đồng).

Hoạt động vận động gây quỹ Khuyến học, khuyến tài có sự tăng trưởng rõ rệt cả về lượng và chất. Năm 2014, toàn huyện có số dư quỹ Khuyến học là 1,5 tỷ đồng, đến năm 2019, Quỹ khuyến học, khuyến tài đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ với số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Đặc biệt, ngày 28/9/2019 huyện đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoa Lư với hàng trăm tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ cùng số tiền gần 2,4 tỷ đồng. Đến nay, tổng số dư quỹ Khuyến học, khuyến tài các cấp lên đến trên 7 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học huyện phấn đấu đến năm 2024 có từ 34% dân số trở lên là hội viên Khuyến học, tỷ lệ hội viên đóng hội phí từ 60 % trở lên, 100% hội viên được cấp thẻ; ở đâu có cơ quan, trường học, doanh nghiệp ở đó có tổ chức Khuyến học với 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, công, viên chức là hội viên hội khuyến học, 70 % hội viên các hội chính trị, xã hội, đặc thù là hội viên hội khuyến học.

Đến năm 2020 kết thúc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ giai đoạn 2016-2020 có từ 85% gia đình, 70% dòng họ, 85% cộng đồng, 95% đơn vị trở lên đạt danh hiệu học tập; 100% các xã, thị trấn trong huyện đạt tiêu chí “Cộng đồng học tập” cấp xã được đánh giá công nhận, tiếp tục duy trì và phát triển nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Phấn đấu 100% cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cụm dân cư, 80% doanh nghiệp có quỹ khuyến học, khuyến tài. Tăng cường vận động các dòng họ, các gia đình xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài dòng họ và gia đình để động viên phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ; phấn đấu đến năm 2024, bình quân đầu người trong huyện đạt 130.000đ/người/năm trở lên...

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua suất sắc, Chủ tịch UBND tỉnh và TW hội khuyến học Việt Nam tặng 31 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, 41 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “ vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập” của hội khuyến  học Việt Nam, 28 giấy khen của chủ tịch UBND huyện; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng 19 bức chướng “ dòng họ, cộng đồng học tập xuất sắc” và nhiều giấy khen của các cấp hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Toại, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình và bà Nguyễn Thị Cúc, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Khuyến học huyện sẽ đánh dấu một thời kỳ mới, giai đoạn xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong từng gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 31 ông, bà vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Lương Văn Thức, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2019- 2024. Hai Phó Chủ tịch hội là bà Đoàn Thị Lệ Hằng và bà Phạm Thị Nga./.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh, Mạnh Hà – Đài TT huyện

 

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

988356

Trực tuyến : 147

Hôm nay : 708

Hôm qua : 491

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/