DIỄN TẬP CHỈ HUY CƠ QUAN 1 BÊN 1 CẤP TRÊN BẢN ĐỒ

Thứ tư, 31/07/2019 | Đã xem: 583 | Nhận xét: 10

Ngày 10/7/2019, Ban CHQS huyện đã tổ chức Diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.

Diễn tập chỉ huy cơ quan là một nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy quản lý điều hành của cơ quan quân sự huyện, đặc biệt là năng lực làm công tác chỉ huy, tham mưu của chỉ huy và cơ quan, làm cơ sở nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của toàn cơ quan. Là cơ sở để tổ chức huấn luyện diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, góp phần cùng cả nước giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trên giao.

Cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan một bên một cấp trên bản đồ được Ban CHQS huyện thực hiện với đề mục “Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” gồm 3 giai đoạn, và các vấn đề huấn luyện gồm: chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, điều chỉnh quyết tâm phòng thủ, tổ chức hiệp đồng và thực hành tác chiến phòng thủ, trong đó có xử trí tình huống đánh địch đổ bộ đường không xuống địa bàn huyện.

Trên từng vai diễn chỉ huy và các ban, ngành đã tham mưu đề ra các biện pháp chỉ đạo, điều hành xử trí linh hoạt, sáng tạo các tình huống vào tình hình thực tế chiến đấu để tập trung làm rõ các nội dung quan trọng, thiết yếu nhằm bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện xử lý hiệu quả, đối phó thắng lợi khi có tình huống xảy ra. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, những nội dung còn hạn chế, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thông qua cuộc diễn tập đã nâng cao trình độ chỉ huy, tham mưu cho chỉ huy và cơ quan trong chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ; đồng thời bổ sung hoàn chỉnh các văn kiện SSCĐ làm cơ sở nâng cao khả năng SSCĐ và chiến đấu thắng lợi khi có tình huống xảy ra.

Đây cũng là cơ sở để Ban CHQS huyện tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, diễn tập các cấp sát thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn BCH Quân sự huyện