Thứ năm, 18/04/2024,

Đoàn công tác của huyện Hoa Lư làm việc tại huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu

Thứ hai, 17/03/2014 | Đã xem: 489 | Nhận xét: 10

Vừa qua, đoàn công tác của huyện Hoa Lư do đồng chí Dương Quốc Chiểu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu. Cùng đi có đồng chí Vũ Văn Huân - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bùi Duy Quang - PCT UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Đ/c Bí thư, chủ tịch một số xã trong huyện.

Tại huyện Vĩnh Lợi, đoàn đã được lãnh đạo Huyện ủy , HĐND và UBND huyện tổ chức đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu sơ lược về quá trình xây dựng, bảo vệ Đền thờ và tấm lòng của nhân dân Vĩnh Lợi đối với Bác. Sau đó, tổ chức Lễ trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách ở xã Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Châu Thới, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng; Tổ chức lễ gắn biển tên Trường Tiểu học Hoa Lư và cầu Trường Yên.

Chiều cùng ngày, tại Hội trường UBND huyện, huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức lễ giao lưu, kết nghĩa giữa 2 huyện Vĩnh Lợi – Hoa Lư, đồng thời hyện Hoa Lư tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng, trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, tặng quà cho Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại huyện Vĩnh Lợi với số tiền 10 triệu đồng.

Huyện Hoa Lư và huyện Vĩnh lợi cũng đã báo cáo với Tỉnh uỷ Bạc Liêu kết quả ký kết, hợp tác giữa hai huyện.

Chuyến thăm và làm việc lần này đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa 2 huyện, đồng thời phát huy truyền thống và thể hiện tình cảm sâu đậm của Vĩnh Lợi – Hoa Lư nói riêng và Bạc Liêu – Ninh Bình nói chung. Đây cũng là dịp để 2 huyện giao lưu, học tập, đúc kết kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của nhân dân 2 địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác huyện Hoa Lư tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu:

Đ/c Dương Quốc Chiểu PBT Thường trực Huyện uỷ Hoa Lư trao học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Vĩnh Lợi

Đ/c Dương Quốc Chiểu PBT Thường trực Huyện uỷ và Đ/c Vũ Văn Huân Chủ tịch UBND huyện trao quà lưu niệm cho huyện Vĩnh Lợi

Các Đ/c lãnh đạo Tỉnh uỷ Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo 2 huyện Hoa Lư và Vĩnh Lợi

Đ/c Vũ Văn Huân Chủ tịch UBND huyện bàn giao nhà tình nghĩa

Các đ/c huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu khánh thành nhà tình nghĩa

Các đ/c huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và các đ/c huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu tới thăm trường tiểu học Hoa Lư, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

Mạnh Hà