Hoa Lư: 99 % doanh nghiệp thực hiện khai thuế và nộp thuế qua mạng điện tử

Thứ ba, 19/03/2019 | Đã xem: 446 | Nhận xét: 10

Thời gian qua, Chi cục thuế huyện Hoa Lư luôn nâng cao chất lượng công tác quản lý kê khai thuế góp phần theo dõi và phục vụ công tác quản lý thu ngân sách được chặt chẽ, đúng đối tượng.

Cụ thể, Chi cục thuế huyện đã giao các phòng, đội kê khai kế toán thuế thường xuyên rà soát mã số thuế để nắm bắt kịp thời đối tượng nộp thuế nhằm kiểm soát, theo dõi phục vụ cho công tác quản lý được chặt chẽ. Đồng thời, cơ  quan thuế các cấp chú trọng việc rà soát thông tin người nộp thuế trên ứng dụng điện tử, kịp thời đôn đốc người nộp thuế bổ sung thông tin thay đổi gửi cơ quan thuế để cập nhật thông tin phục vụ cho công tác quản lý thuế.

Hiện nay, chi cục thuế huyện  thực hiện quản lý 392 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 389/392  đơn  vị đã thực hiện nộp hồ sơ khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử đạt 99%.

Chi cục thuế huyện cũng đã tiếp nhận và hướng dẫn 90 doanh nghiệp thành lập mới thực hiện các nghĩa vụ thuế, xử lý 25 doanh nghiệp có thông báo dừng kinh doanh, làm thủ tục đóng mã số thuế cho 31 doannh nghiệp giải thể, bỏ kinh doanh. Xử lý cấp 126 mã số thuế cho hộ kinh doanh cá thể, tiếp nhận và xử lý cấp 555 mã số thuế thu nhập cá nhân cho 33 tổ chức và 30 cá nhân vãng lai.

Trong thời gian tới, Chi cục thuế huyện Hoa Lư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trao đối thông tin cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời, cơ  quan thuế sẽ chủ động kiểm tra, rà soát thường xuyên và nắm bắt kịp thời về số lượng người nộp thuế trên địa bàn; tăng cường tập trung việc đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện khai thuế, nộp thuế qua mạng điện tử đúng hạn, góp phần phục vụ tốt công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện./.

Xuân Kiên