Thứ bảy, 20/04/2024,

HOA LƯ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU CẤP XÃ TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2022

Thứ ba, 23/08/2022 | Đã xem: 244 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/8, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình; đồng chí Bùi Thiện Thi, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo - Chủ trì Hội nghị và các thành viên Ban Chỉ đạo.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Hoa Lư xây dựng Kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ, trong đó giao cho các xã Ninh Hòa, Ninh Xuân, Ninh Hải, Ninh Thắng tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2022, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 10. Theo kế hoạch cuộc diễn tập được chia làm 03 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu, đánh địch đổ bộ đường không.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã giao nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. Yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa cuộc diễn tập cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, nhiệm vụ của QP-AN; nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao; các cơ quan, đơn vị và các địa phương chủ động triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác diễn tập ngay từ bây giờ.

Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu giúp việc, nhất là hệ thống các văn kiện, văn bản phát hành và đôn đốc các cơ sở triển khai tổ chức thực hiện diễn tập đảm bảo đúng tiến độ. Công an huyện chỉ đạo rà soát địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau diễn tập.

Hồng Luyến - Ban tuyên giáo Huyện uỷ