Thứ sáu, 27/09/2024,

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ năm, 19/09/2024 | Đã xem: 33 | Nhận xét: 10

Chiều 19/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và Bộ Công an năm 2025 . Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đông nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Tuấn, Chủ tịch  Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, phụ trách huyện; đồng chí Thượng tá Ngô Thành Trung, Phó tham mưu trưởng, Bộ  chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; cán bộ Ban  chỉ huy quân sự huyện phụ trách địa bàn; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến Thông tri của Huyện uỷ, Chỉ thị của UBND về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; thống nhất Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và Bộ Công an năm 2025.

Theo đó, thời gian phúc tra, xét duyệt nguồn nhập ngũ từ ngày 15/9-18/10/2024;  Thời gian tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khoẻ NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân từ ngày 25/10 đến hết ngày 31/12/2024.  Tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân xong trước ngày 10/01/2025; tổ chức thâm nhập, chốt quân số với các đơn vị nhận quân xong trước ngày 20/01/2025; phát lệnh gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xong trước ngày 27/01/2025; tổ chức lễ giao, nhận quân dự kiến từ ngày 13/02/2025 đến hết ngày 21/02/2025 (từ ngày 16 đến hết ngày 21 tháng Giêng năm Ất Tỵ).

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân; đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục hạn chế  để công tác tuyển quân năm 2025 hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Hoa Lư nhấn mạnh: Năm 2025 tiếp tục thực hiện Luật NVQS năm 2015 sửa đổi, bổ sung với yêu cầu, đòi hỏi cao hơn cả về số lượng và chất lượng quân giao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2025, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phải tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Luật NVQS năm 2025; Nghị định số 37/2022 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu…Tuyên truyền và vận động nhân dân, nhất là gia đình người thân có con em trong diện nhập ngũ năm 2025; tuyên truyền, động viên công dân sẵn sàng nhập ngũ tự giác chấp hành nghiêm Luật NVQS.

Rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn tránh, cản trở, không chấp hành việc thực hiện NVQS. Thông báo kịp thời những trường hợp đi làm ăn xa, đã học xong các trường cao đẳng, đại học về địa phương thực hiện hiện NVQS, đảm bảo công bằng trong thực hiện NVQS; phải công khai danh sách những người gọi đi khám tuyển, nhập ngũ, những người được miễn hoặc tạm hoãn NVQS để mọi người biết và thực hiện.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để tập chung chỉ đạo, giúp đỡ cơ sở hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Ban chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan trung tâm hiệp đồng, tham mưu và giúp UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2025; xây dựng kế hoạch các bước, các nội dung thực hiện; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển quân đúng kế hoạch, thời gian quy định.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nêu rõ: Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ huy Quân sự, Công an các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Huyện uỷ, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện về kết quả tuyển chọn và giao quân năm 2025 tại địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/