Banner Chính
Thứ tư, 31/05/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư
Tin tức sự kiện

Hội LHPN huyện Hoa Lư ra mắt mô hình “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng” tại xã Ninh Khang

Thứ tư, 24/05/2023 43 lượt xem

Ngày 22/5/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức tổ chức ra mắt mô hình “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng” tại xã Ninh Khang.

Khung cảnh Hội nghị ra mắt mô hình An toàn cho phụ nữ và trẻ em tại xã Ninh Khang

Tham dự hội nghị có các đồng chí Đinh Thị Lệ Hằng, Chuyên viên Ban tuyên giáo, chính sách pháp luật, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đỗ Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư; đồng chí Đinh Vạn Thành, Chủ tịch UBND xã cùng hơn 150 cán bộ, hội viên, học sinh trường THCS xã Ninh Khang.

Thông qua việc tổ chức hoạt động Mô hình, giúp cho HVPN  được cung cấp thông tin, kiến thức, kĩ năng về việc sử dụng, tiếp cận kiến thức trên mạng xã hội và các nền tảng kĩ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng  về "An toàn cho phụ nữ, trẻ em trên không gian mạng”. 

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Công an huyện nói chuyện chuyên đề tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của luật An ninh mạng, Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng, thực trạng sử dụng mạng xã hội hiện nay ở nước ta, trong đó đặc biệt phân tích, chỉ ra tính hai mặt của việc sử dụng mạng xã hội đối với người dùng và những người xung quanh. Từ đó làm rõ và khuyến khích vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của hội viên hội Phụ nữ trong việc định hướng và nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với những nguy hại mà bản thân và con em mình khi tham gia không gian mạng. Qua đó góp phần làm tốt hơn nữa việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trước các nguy cơ trở thành nạn nhân của bọn buôn người, mại dâm, ma túy...

Báo cáo viên là Cán bộ Công an huyện đang truyền đạt nội dung về An ninh mạng

Những kiến thức, kỹ năng được chuyển tải từ Hội nghị đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận cao của cán bộ, hội viên phụ nữ và học sinh vì điều đó thực sự cần thiết, hữu ích trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ nữ và trẻ em bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện Đề án 938 của Chính Phủ về “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027.

Tin, ảnh: Phạm Thị Hương Giang- UB BTV Hội LHPN huyện Hoa Lư

Liên kết Website
Quản lý văn bản
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
Lượt truy cập
575420

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 14