Thứ sáu, 19/04/2024,

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Hải tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai, 15/03/2021 | Đã xem: 389 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 9/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021- 2026, đây là Đại hội được Hội liên hiệp phụ nữ huyện chọn làm Đại hội điểm của huyện. Dự và Chỉ đạo Đại hội có các đ/c Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Văn Khoa – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đào Sỹ Hải Sơn – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Kim Oanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo các Phòng, ban ngành của huyện; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; bí thư chi bộ; các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN  xã qua các thời kỳ và 136 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1170 hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Đ/c Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội LHPN xã Ninh Hải hiện có 1170 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 5 Chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, các tầng lớp phụ nữ trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của huyện, của địa phương và của Hội. Chị em phụ nữ đã hăng hái thi đua sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng; mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, đưa nhiều loại giống mới năng suất, chất lượng vào gieo trồng; duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống tại địa phương. Trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, chị em nữ làm chủ doanh nghiệp, chủ các hộ sản xuất kinh doanh đã phát huy tinh thần sáng tạo nhạy bén trong nền kinh tế thị trường, tăng doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dịch vụ và sản xuất góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, phụ nữ trong xã đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả trong việc xây dựng xã, thôn làng văn hoá như hoạt động các câu lạc bộ phụ nữ. Sự nỗ lực của các chị đã góp phần tăng tỷ lệ Gia đình văn hoá. Toàn xã có 85% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Thực hiện Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang"; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong 5 năm, toàn xã đã có trên 3000 lượt phụ nữ đạt danh hiệu “phụ nữ tiêu biểu”, trong đó có hơn 1000 lượt phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ qua, hội LHPN xã đã tăng cường phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, Ngân dàng Nông nghiệp và phát triển Nông Thôn huyện khai thác nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Hiẹn nay, quản lý 26,3 tỷ đồng cho 366 hộ vay để phát triển kinh tế.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Thị Kinh Oanh – Chủ tịch HLHPN huyện và đ/c Tạ Đức Nhàn – Bí thư Đảng ủy xã Ninh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Hội LHPN xã Ninh Hải đã đạt được và đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Hải tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, thực sự là cầu nối giữa Đảng và quần chúng phụ nữ…

BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Hải nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu hội LHPN xã Ninh Hải đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngay sau Đại hội, Hội LHPN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với các xã, thị trấn để tiếp tục tổ chức tốt Đại hội tiếp theo.

Phạm Đỉnh – Trung tâm VHTT&Truyền thanh huyện