Chủ nhật, 01/09/2024,

Thứ sáu, 23/08/2024 | Đã xem: 18 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/8, tại hội trường UBND xã Ninh Thắng, UBND huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị tập huấn về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn các xã nằm trong Khu di sản quần thể danh thắng Tràng An trên địa bàn huyện Hoa Lư. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường và biển đảo, Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm GD nghề nghiệp-GDTX; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các hội đoàn thể các xã Ninh Hải, Ninh Thắng, Ninh Xuân, Ninh Hoà, Trường Yên, các đồng chí công chức địa chính, xây dựng, môi trường, các đồng chí bí thư, trưởng các thôn, xóm, đại diện các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên Chi cục bảo vệ môi trường và biển đảo thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai các quy định của pháp luật về công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nhựa, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Hiện trạng công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, huyện Hoa lư. Cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, quy trình thu gom, vận chuyển chất thải sau khi thực hiện phân loại, phương thức thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện Hoa Lư  trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức triển khai, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn tại các địa bàn dân cư, các tổ chức kinh tế, trường học, ủ rác hữu cơ làm phân bón.

Qua buổi tập huấn, đã giúp các tổ chức đoàn thể, hộ gia đình và mỗi cá nhân nhìn nhận rõ hơn về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc phân loại, thu gom, giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình và lan tỏa tới cộng đồng dân cư cùng thực hiện./.

Tin, ảnh: Diệu Linh

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/