Hội Nông dân tỉnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn tại huyện Hoa Lư

Thứ hai, 10/09/2018 | Đã xem: 381 | Nhận xét: 10

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, sáng ngày 28/7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai trương Cửa hàng Nông sản an toàn Phạm Tăng tại xã Ninh Mỹ. Tới dự buổi khai trương có đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Đức Lộc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các ban, đơn vị Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố; lãnh đạo huyện Hoa Lư; lãnh đạo xã Ninh Mỹ.

Đây là cửa hàng thứ 4 do Hội Nông dân tỉnh chủ trì tổ chức xây dựng nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường” và Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp  phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng, tạo động lực giúp nông dân trong tỉnh tăng cường sản xuất nông sản an toàn, nâng cao thu nhập.

Cửa hàng nông sản an toàn Phạm Tăng tại xã Ninh Mỹ có diện tích hơn 100 m2 với 1 gian trưng bày bán sản phẩm và 1 kho chứa hàng hóa, được đặt tại vị trí trung tâm của xã Ninh Mỹ (gần trụ sở UBND xã Ninh Mỹ). Cửa hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng và được bảo quản đúng kỹ thuật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chủ yếu là các nông sản đã được các cơ quan chức năng công nhận sản xuất an toàn, sản xuất theo hướng VietGap, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm của 9 mô hình sản xuất an toàn do Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng, 18 mô hình cấp huyện và 277 mô hình của HND các xã, phường, thị trấn. Đây là những địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn hàng nông sản an toàn, phong phú cho cửa hàng. Tiêu biểu như: trứng gà Ai Cập xã Ninh Hòa, thịt dê của HTX chăn nuôi dê Ninh Bình (Ninh Giang - Hoa Lư); tinh bột nghệ của HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn (TP Tam Điệp), giò chả Hải Thơm (huyện Kim Sơn), mắm tép Thủy Tới (huyện Gia Viễn), bún bánh Đức Hoàn, miến dong Văn Trưởng thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh); thịt lợn thảo dược, nhung hươu cắt tại trang trại… Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu tới khách hàng những nông sản đặc trưng cho các vùng miền.

Tại buổi lễ khai trương, ông Phạm Tăng, chủ cửa hàng cam kết sản xuất, kinh doanh những mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và những sản phẩm được phép kinh doanh; không sử dụng phẩm màu độc hại, phụ gia, hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm; không sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng; chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Hoa Lư...

Ban Tuyên Giáo huyện ủy