Thứ sáu, 27/09/2024,

Huyện Hoa Lư: Thêm 5 thôn, xóm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2024

Thứ sáu, 13/09/2024 | Đã xem: 13 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13/9, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hoa Lư tổ chức Hội nghị xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2024. Đồng chí Lưu Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; các đ/c trong Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện; các đ/c trong đoàn thẩm định thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM hiểu mẫu huyện và các đ/c Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Ninh An, Ninh Vân , Ninh Khang, Trường Yên.

Đ/c Lưu Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thẩm định, xét công nhận khu dân cư  NTM kiểu mẫu của 5 thôn xóm, gồm: thôn Trường An (Trường Yên); thôn Phấn Thượng và thôn Đông Hoa (Ninh Khang); xóm Giữa (Ninh An), thôn Tân Dưỡng 2  (Ninh Vân); Uỷ ban MTTQ huyện báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân tại 05 khu dân cư.

Căn cứ vào kết quả thẩm định 10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu theo Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 16/09/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về ban hành bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, gồm: Nhà ở và công trình phụ trợ ; giao thông; điện; thông tin và truyền thông; văn hóa ; giáo dục; y tế; cảnh quan   môi trường; thu nhập và hộ nghèo; hệ thống chính trị , quốc phòng và an ninh, trật tự xã hội. Xét theo 10 tiêu chí của thôn (xóm) NTM kiểu mẫu, 5/ 5 thôn, xóm đạt tiêu chuẩn được Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và các thành viên tham dự hội nghị bỏ phiếu nhất trí 100% đề nghị UBND huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư mới kiểu mẫu chó 5 khu dân cư, đó là: thôn Trường An (Trường Yên); thôn Phấn Thượng và thôn Đông Hoa (Ninh Khang); xóm Giữa (Ninh An), thôn Tân Dưỡng 2 (Ninh Vân).

Đến nay, huyện Hoa Lư có 67 khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, bằng 78,8% so với tổng số khu dân cư trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Ngọc Bích- TTVH,TT và Truyền thanh Hoa Lư.

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/