Thứ năm, 28/03/2024,

Huyện ủy họp BCH mở rộng đánh giá nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2

Thứ năm, 01/01/1970 | Đã xem: 343 | Nhận xét: 10

Ngày 5/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị BCH mở rộng giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2019. Các Đ/c: Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch CTUBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự dội nghị có các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đ/c UVBCH đảng bộ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan đơn vị của huyện, các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại hiểu tham dự Hội nghị

Ảnh: MH

Trong quý I, Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức cho nhân dân vui tết Kỷ Hợi, đón xuân an toàn, vui tươi lành mạnh. Chỉ đạo hoàn thành gieo cấy và chuyển sang chăm sóc hơn 3 nghìn ha lúa đông xuân. Tập trung thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng tuyến đường hoa, vệ sinh môi trường, tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai và xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn; triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống và dập dịch tả lợn châu phi, triển khai các công việc chuẩn bị tham gia Lễ hội Hoa Lư năm 2019; chỉ đạo đại hội MTTQ và Hội liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dân xã Ninh Hải chỉnh trang chậu hoa, đường hoa

Ảnh: MH

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong quý I, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để tìm các giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Phát biểu Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 trong đó yêu cầu chỉ đạo tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch, trong đó các xã thị trấn nghiên cứu và xây dựng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả ví dụ như một số xã đã làm như: măng tây, cá rô tổng trường, hoa lan, sen nhật.

Tiếp tục tập trung xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, trong đó các khu dân cư được chọn làm điểm yêu cầu phải tập trung xây dựng đường hoa, vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan sạch đẹp, nổi bật. tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới.

Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, khẩn trương thực hiện các giải pháp triển khai đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, tiếp tục tập trung xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, quản lý chặt chẽ dịch vụ lưu trú homstay, nhanh chóng giải quyết tình trạng các hộ dân bán thịt dê ven đường du lịch Tràng An.

Đ/c Bí thư Huyện ủy lưu ý các cấp, các ngành chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ hội Hoa Lư, trong đó yêu cầu tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trực quan, công tác vệ sinh môi trường, trang trí đường hoa trên các trục đường dẫn vào khu vực diễn ra lễ hội đảm bảo trang trọng ấn tượng, đồng thời các địa phương, cơ quan, đơn vị trên cơ sở kế hoạch nhiệm vụ BTC lễ hội phân công, tích cực triển khai tập luyện, chuẩn bị chu đáo sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của lễ hội, triển khai các phương án đảm bảo ANTT, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương tham gia vào lễ hội, tuyên truyền vận động và có giải pháp ký cam kết các hộ dân làm dịch vụ du lịch thực hiện tốt nếp sống văn minh du lịch, không chặt chém, chèo kéo khách, kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý các địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Về xây dựng hệ thống chính trị, đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhanh chóng đưa hoạt động của Cơ quan khối MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội huyện đi vào nề nếp; tăng cường công tác quản lý cán bộ./.

Xuân Kiên (Đài TT Hoa Lư)