Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư, năm học 2020-2021

Thứ ba, 16/03/2021 | Đã xem: 463 | Nhận xét: 10

Sáng 16/3, tại Trường Tiểu học Ninh Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư, năm học 2020-2021. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Văn Thông PCĐ sở GD & ĐT; Lưu quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Bích Huệ, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện ban tuyên giáo, lãnh đạo,  chuyên viên phòng giáo dục, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Giang.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 29 giáo viên giỏi của 11 trường tiểu học trên địa bàn huyện giảng dạy các môn Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tiếng Anh, Tin học. Mỗi giáo viên tham gia hội thi với 2 nội dung : Thứ nhất là thực hành dạy một tiết học theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. Tiết dạy tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 2 ngày trước thời điểm thi. Thứ hai là trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Phần dự thi của giáo viên tham gia Hội thi

Hội thi Giáo viên giỏi là dịp tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học; tạo điều kiện cho cán bộ quản lỹ giáo dục tiểu học, giáo viên tiểu học thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng sáng tạo và hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cho cán bộ quản lý tự học và sáng tạo; phát hiện và tuyên dương những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển của mỗi giáo viên, mỗi trường học và của toàn ngành.

Sau hội thi, các cơ sở giáo dục tiểu học phát huy kết quả hội thi, đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình tiểu học và thực tế đơn vị nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời lựa chọn giáo viên xuất sắc dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh – Trung tâm VHTT&TT huyện