Thứ tư, 16/10/2024,

Không giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông.

Thứ năm, 10/10/2024 | Đã xem: 32 | Nhận xét: 10

Trong 9 tháng đầu năm 2024, công tác tuần tra kiểm soát trật tự ATGT trên địa bàn huyện Hoa Lư  được thực hiện thường xuyên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên được duy trì và đảm bảo. Đã phát hiện và xử lý 1.513 trường hợp vi phạm, với 2094 hành vi, phạt tiền trên 3,3  tỷ đồng, tạm giữ 523 phương tiện, tước 182 giấy phép lái xe. Trong đó có 137 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT; 02 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh làm 01 người tử vong; 01 người bị thương.

CSGT công an huyện Hoa Lư xử lí các trường hợp học sinh vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

Thực hiện Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện quy định của pháp luật về  "Không giao xe cho người không đủ điều kiện điều  khiển phương tiện tham gia giao thông".

Kế hoạch được thực hiện cao điểm trong tháng 10 và tháng 11 năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, từng bước ngăn chặn tình trạng giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều  khiển phương tiện tham gia giao thông. Phát huy vai trò trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô và cha mẹ, người giám hộ học sinh góp phần làm giảm TNGT nói chung và TNGT liên quan đến học sinh nói riêng.

Theo kế hoạch, trong thời gian trên, các địa phương sẽ tăng cường công tác truyền thông với các nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật về việc cấm giao xe cho người không đủ điều kiện điều  khiển phương tiện tham gia giao thông; thực trạng tai nạn giao thông; hậu quả xã hội ; trách nhiệm pháp lý; giải pháp khắc phục ngăn chặn hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện…

Tin, ảnh: Ngọc Bích, TTVH-TT và Truyền thanh.

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/