Thứ bảy, 20/04/2024,

Lễ Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ hai, 30/05/2022 | Đã xem: 233 | Nhận xét: 10

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 27/5/2022, Ban Chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Hoa Lư tổ chức lễ khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoặc, thôn Chi Phong, xã Trường Yên. Dự Lễ Khởi công có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Các đại biểu khởi công ngôi nhà tỉnh nghĩa

Bà Nguyễn Thị Hoặc là vợ ông Tống Văn Kển, sinh năm 1943, bệnh binh mất sức lao động 51% và nhiễm chất độc hoá học đioxin trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, do bệnh nặng ông đã qua đời ngày 16/5/2022. Bà có 7 người con đều bị ảnh hưởng bởi chất độc hoá học, bản thân bà già yếu, mất sức lao động. Hiện gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng không bảo đảm nhất là vào mùa mưu bão. Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Hoa Lư phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện chung tay hỗ trợ được 95 triệu đồng. (Trong đó, Ban Chỉ đạo hỗ trợ 15 triệu đồng; Quỹ an sinh xã hội huyện 50 triệu đồng; Hội Doanh nghiệp huyện 30 triệu đồng) để cùng gia đình và địa phương xây nhà mới cấp 4, mái lợp tôn. Dự kiến công trình khoảng 130 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công với cách mạng. Đồng thời là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị thuộc Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Hoa Lư đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Luyến - Ban Tuyên giáo Huyện uỷ