Thứ bảy, 20/04/2024,

Thứ ba, 08/02/2022 | Đã xem: 347 | Nhận xét: 10

Sáng 7/2, tức mùng 7 Tết Nhâm Dần, tại thôn La Mai - xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - xuân Nhâm Dần 2022. Dự Lễ phát động có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, các đ/c UV BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và cán bộ, nhân dân xã Ninh Giang tham dự.

Các đồng chí: Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây, Đ/c Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, PCT thường trực UBND huyện đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của việc trồng cây mang lại giá trị kinh tế, đồng thời làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa Xuân là  tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân”, hàng năm huyện Hoa Lư ra quân phát động trồng cây đầu xuân năm mới, gắn với việc trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng.

Ngay sau buổi phát động "Tết trồng cây", các đại biểu tỉnh, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân xã Ninh Giang ra quân trồng cây tạo cảnh quan 2 bên bờ kênh Quyết Thắng, trước làng La Mai.

Trong sáng ngày 7/2, các xã, thị trấn trong huyện cũng đã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây mùa Xuân.

Việc tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần và triển khai thực hiện Kế hoạch trồng cây và hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh năm 2022 là hành động thiết thực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống,
giữ gìn cảnh quan, môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Năm 2022, toàn huyện phấn đấu trồng được trên 28 ngàn cây phân tán và thực hiện tốt việc bảo vệ gần 2.800 ha rừng đặc dụng; không để xảy ra cháy rừng và tình trạng khai thác rừng trái phép.

Thông qua việc phát động Tết Trồng cây nhằm tuyên truyền để cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân nhận thức đúng đắn về trách nhiệm trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, giữ gìn nguồn nước, không khí...góp phần tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó từng bước thay đổi nhận thức và tập quán của nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ, phát triển rừng và trồng cây xanh, sử dụng đất lâm nghiệp có hiệu quả./.

Dưới đây là một số hình ảnh tham gia tết trông cây tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phạm Đỉnh (TTVHTT&TT)