Chủ nhật, 01/09/2024,

“Mẹ đỡ đầu” - Hành trình kết nối yêu thương

Thứ ba, 27/08/2024 | Đã xem: 230 | Nhận xét: 10

Ở lứa tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, lại mất đi người thân là nỗi đau, sự thiệt thòi khó lấp đầy đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Hiểu được điều này, những năm qua, Hội LHPN xã Ninh Mỹ đã vận động nguồn lực trở thành “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ em mồ côi, đồng thời, hỗ trợ cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để có thêm sự tự tin, nguồn động lực giúp các em tiếp tục vững bước đến trường và vươn lên trong cuộc sống.

Từ năm 2022 đến nay, Hội đã nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi là em Nguyễn Trọng Nghĩa sinh năm 2008 và em Phạm Mai Phương sinh năm 2014 ở xóm Thạch Quy, hỗ trợ 5 triệu đồng/em/năm học. Thường xuyên động viên, hỗ trợ các em cả vật chất và tinh thần trong quá trình học tập và đời sống hàng ngày.

Hội LHPN xã Ninh Mỹ trao quà “Mẹ đỡ đầu-san sẻ yêu thương” cho em Mai Phương

Bên cạnh đó, với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội luôn quan tâm, chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, khi trên địa bàn xã có trường hợp 3 trẻ em mồ côi bố ở thôn Đông Đình, sau đó, cũng mất mẹ trong 01 vụ tai nạn giao thông, các em trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hội LHPN xã đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các em và gia đình trị giá 1.000.000 đồng. Hội cũng kết nối với chương trình “Vòng tay nhân ái” của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình trao tặng số tiền 3.000.000đ, qua chương trình kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ các em được tiếp tục đến trường và ổn định cuộc sống.

Hội LHPN xã Ninh Mỹ tặng quà cho 3 em mồ côi cả cha và mẹ tại thôn Đông Đình

Năm học mới 2024 - 2025 đang đến gần, hy vọng rằng, với sự chung tay của cộng đồng nói chung, tổ chức Hội Phụ nữ nói riêng, sẽ giúp trẻ em mồ côi và gia đình giảm được phần nào gánh nặng chi phí học tập, sinh hoạt cho các em để các em tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ của mình, tương lai trở thành người có ích cho xã hội.

Hương Giang-Hội LHPN huyện Hoa Lư

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/