Chủ nhật, 16/05/2021

Tin tức sự kiện

Ninh Vân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án đường cao tốc đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45

Ninh Vân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thuộc dự án đường cao tốc đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 (thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông) đi qua địa bàn 3 thôn: Thượng, Phú Lăng và Vạn Lê của xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư với chiều dài khoảng 1,6 km. Để triển khai xây dựng tuyến đường này, hơn 11 ha đất sẽ phải thu hồi, 122 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng có nhiều mồ mả và nhiều cột điện, đường ống nước, dây cáp quang phải di chuyển.

Thời gian qua, huyện Hoa Lư và xã Ninh Vân đã tích cực vào cuộc, huy động cả hệ thống chính trị để triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Vũ Ngọc Tuyên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Vân cho biết: Hiện nay đã hoàn thành xong công tác trả tiền đền bù xong đất ở, vườn ao, tài sản vật liệu kiến trúc trên đất cho các hộ dân; đã bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân. Cùng với đó xã cũng đã tuyên truyền cho các hộ dân tháo dỡ nhà cửa vật liệu kiến trúc, đồng thời huy động lực lượng giúp nhân dân giải phóng mặt bằng.

Chị Đỗ Thị Chúc, thôn Vạn Lê, xã Ninh Vân cho biết: Gia đình chị là một trong những hộ ảnh hưởng 100% diện tích đất ở khi thực hiện Dự án. Được tuyên truyền, vận động, với sự đền bù hợp lý, gia đình chị đang trong quá trình tháo dỡ để kịp thời bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

Xã Ninh Vân luôn xác định công tác giải phóng mặt là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương. Từ đó quan tâm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Chị Mai Thị Nhung – Bí thư Đoàn xã Ninh Vân cho biết: Những ngày qua, Đoàn thanh niên xã cùng với các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang xã đã xuống địa bàn hỗ trợ các hộ phải giải toả tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc trên đất để các hộ gia định sớm ổn định đời sống.

Đoàn thanh niên xã Ninh Vân xuống giúp đỡ các hộ dân ở thôn Phú Lăng tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc GPMB làm đường cao tốc Bắc - Nam

Để thực hiện tốt công tác GPMB, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Hoa Lư, xã Ninh Vân đã triển khai dự án đến các thôn, xóm, hội đoàn thể; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân nắm bắt chủ trương cũng như hiểu được ý nghĩa quan trọng của công trình. Đồng thời, đảm bảo đúng chế độ, chính sách, giải quyết hài hòa lợi ích cho nhân dân; vận động gia đình cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên trong các tổ chức chính trị, xã hội có đất bị thu hồi nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành bàn giao mặt bằng để nhân dân noi theo. Huyện và xã quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những hộ dân có đất bị ảnh hưởng, để có phương án tháo gỡ những vướng mắc. Đến nay, những hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đã đồng thuận nhất trí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và cùng với sự giúp đỡ của UBND, các đoàn thể trong xã đang triển khai tháo dỡ vật liệu kiến trúc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công./.

Phạm Đỉnh – Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

356466