Thứ sáu, 26/04/2024,

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thứ sáu, 04/09/2020 | Đã xem: 414 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 31/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự hội nghị có các đ/c: Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang, Phó Bí thư  Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở GD và ĐT tỉnh; Trưởng các ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường học, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng trong ngành Giáo dục huyện năm học 2019-2020.

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Toàn ngành đã hoàn thành chương trình giảng dạy năm học đảm bảo quy định. Các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra đã hoàn thành kế hoạch. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên, chất lượng học sinh giỏi chuyển biến tích cực. Phong trào xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài có nhiều chuyển biến. Quy mô giáo dục các cấp học, ngành học duy trì ổn định, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học tiếp tục được tăng cường, 100% trường MN, TH, THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 6/11 trường mầm non, 11/11 trường tiểu học, 4/11 trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hoa Lư được đánh giá là đơn vị đứng tốp đầu của tỉnh về công tác duy trì, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Toàn huyện có 33/33 trường MN, TH, THCS đạt danh hiệu trường học thân thiện, học sinh tích cực cấp tỉnh, đạt tỷ lệ 100%. Công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học luôn được củng cố duy trì và nâng cấp. Công tác quản lý điều hành của phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các đơn vị trường học đã có nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt nên nhiều mục tiêu chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành. Tổ chức các kỳ thi cấp huyện nghiêm túc, tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia đạt kết quả tốt. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm hoc 2020 – 2021 toàn huyện có 6 thủ khoa (trong đó có 4 thủ khoa trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, 1 thủ khoa THPT Hoa Lư A, 1 thủ khoa THPT Trần Hưng Đạo). 100% học sinh được đảm bảo an toàn trong và ngoài nhà trường. Với những kết quả đã đạt được tiếp tục khẳng định vị thế của giáo dục Hoa Lư trong tốp các huyện, thành phố có chất lượng giáo dục cao trong tỉnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, năm học 2019- 2020, ngành giáo dục và đào tạo huyện Hoa Lư vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Một số dự án đầu tư tăng cường cơ sở vật chất trường học triển khai tiến độ chậm. Cơ sở vật chất phòng học, phòng làm việc, trang thiết bị, nhà vệ sinh của một số đợn vị xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa, bổ xung kịp thời; chưa khắc phục được tình trạng mất cân đối , không đồng bộ về cơ cấu, chủng loại giáo viên ở cả 3 cấp. Một số đơn vị còn thừa, thiếu cục bộ cơ cấu giáo viên ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục học sinh và việc đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngành giáo dục và đào tạo đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu đó là: Đẩy mạnh chất lượng thực thi công vụ và cải cách thủ tục hành chính; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thiện Thi, TUV – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện nhà năm học 2019-2020. Trên cơ sở phân tích, chỉ rõ những tồn tại hạn chế, về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành giáo dục huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021 đó là: Tiếp tục đổi mới nâng cao nhận thức về giáo dục, giáo dục cho học sinh phương pháp học tập đúng đắn, xây dựng cho học sinh đức tính tốt đẹp; Xây dựng kế hoạch đào tạo, tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc tuyển dụng và luân chuyển giáo viên đảm bảo về số lượng, chủng loại và cơ cấu, xây dựng hệ thống giáo viên cốt cán ở các cấp, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục; Tập trung nâng cao chất lượng giáo viên và đội ngũ cán bộ quả lý giáo dục; Tập trung cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, đồng bộ mới đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Thay mặt ngành giáo dục và đào tạo huyện đ/c Đinh Thị Bích Huệ - Huyện ủy viên, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Huyện ủy và xin hứa sẽ đoàn kết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Tại hội nghị các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện chúc mừng trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019 – 2020.

Một số hình ảnh các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện chúc mừng trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019 – 2020.

Phạm Đỉnh – Trung tâm VHTT&Truyền thanh