Thứ sáu, 19/04/2024,

Sơ kết 7 tháng thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Thứ tư, 15/12/2021 | Đã xem: 346 | Nhận xét: 10

Chiều 9/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Về dự hội nghị  có đ/c Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban  Chỉ đạo công tác PCCC và CNCH huyện chủ trì hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện, đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành của huyện ; lãnh đạo UBND và trưởng công an xã , thị trấn và Chủ tịch Hội kinh doanh dịch vụ lưu trú xã Ninh Hải.

Thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, Công an huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai đợt cao điểm và ban hành quy định điều kiện an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác điều tra cơ bản, phân cấp quản lý nhà nước về PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra trong đợt cao điểm. Do đó, nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC của chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh và người dân từng bước chuyển biến tích cực.

Sau 7 tháng đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại 91/91 khu dân cư, 104/104 hộ gia đình 1 lối thoát nạn, 418 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phát hiện và yêu cầu khắc phục 137 tồn tại, thiếu sót; xử lí 33 trường hợp vi phạm quy định về PCCC , phạt tiền 8 triệu đồng, đình chỉ 08 cơ sở Karaoke vi phạm quy định về PCCC theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo công tác PCCC và CNCH huyện yêu cầu từ nay đến 15/4/2022, công an các địa phương tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Đảm bảo 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh được kiểm tra, hướng dẫn an toàn về PCCC, ký cam kết đảm bảo  an toàn về PCCC , tự gỡ bỏ lồng sắt “chuồng cọp” tạo lối thoát nạn thứ 2; kiểm tra, khắc phục 100% thiếu sót, vi phạm về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền kiến nghị. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo về an toàn PCCC trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Thực hiện nghiêm việc rút kinh nghiệm toàn diện các vụ cháy để có giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý./.

Ngọc Bích – Trung tâm VHTT&TT