Thứ hai, 22/07/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương, khen thưởng mô hình, điển hình “dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023

Thứ sáu, 08/09/2023 | Đã xem: 244 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Ngày 8/9, Huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương, khen thưởng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023. Đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh uỷ, Hội phụ nữ tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ. Các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng phong trào “Dân vận khéo” của huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong giai đoạn 2021-2023, phong trào thi đua "Dân vận khéo" của huyện Hoa Lư luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. 

Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới.

Giai đoạn 2021-2023, toàn huyện có 337 mô hình "Dân vận khéo" được triển khai thực hiện, trong đó 87 mô hình đăng ký với Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" huyện và 203 mô hình đăng ký với Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" cấp xã (137 mô hình, 66 điển hình).

Nhiều mô hình “Dân vận khéo” có cách làm hay, hiệu quả được duy trì và phát triển, qua đó đã huy động được sự tham gia đông đảo của nhân dân. Đặc biệt là các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng cơ sở hạ tầng (vận động nhân dân tự nguyện đóng góp công sức, kinh phí, hiến đất, ủng hộ tiền, vật liệu); vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường cao tốc của xã Ninh Vân; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng trang trại, gia trại, tiêu biểu như: Mô hình “Nuôi cá Rô tổng trường kết hợp trồng Sen Nhật”; Mô hình “Trang trại chăn nuôi gà siêu trứng”, Mô hình “Trồng nấm, mộc nhĩ”;….

Nhiều mô hình của các tổ chức hội đoàn thể đã đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nông thôn mới của huyện như: mô hình “Khu dân cư phân loại rác thải tại nguồn”; phong trào “10 phút sạch nhà, sạch ngõ” và “Nhà sạch, đường đẹp”; “Tổ thu gom rác thải”, “Thùng thu gom rác thải sinh hoạt”; mô hình “Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, mô hình “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”…

Bên cạnh đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu trên các lĩnh vực như văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh…., qua đó tăng cường đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư huyện uỷ đã biểu dương những kết quả Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” của huyện, các xã, thị trấn đã đạt được trong giai đoạn 2021 - 2023. Đồng thời, đồng chí đè nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” cấc cấp tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm, tư tưởng của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận và phong trào thi đua ”Dân vận khéo”. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần, thái độ trách nhiệm phục vụ nhân dân trên cơ sở nắm vững chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Kiên trì, phát huy tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, cần tổ chức sơ kết, tổng kết sau mỗi phong trào để đánh giá, rút kinh nghiệm, và kịp thời khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư huyện uỷ tin tưởng rằng, công tác dân vận trong thời gian tới của Đảng bộ huyện Hoa Lư tiếp tục gặp hái được nhiều thành công góp phần xây dựng huyện Hoa Lư giàu mạnh, từng bước tiến vững chắc lên thành phố cố đô di sản trong năm 2024.

Đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện uỷ trao tặng Giấy khen của huyện cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2021-2023

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen của huyện cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2021-2023

Tại hội nghị, đã có 10 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2021-2023./.

Tin, ảnh: Diệu Linh - Trung tâm VHTT&TT

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

776293

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 365

Hôm qua : 387

W88vnz - https://139.99.113.80/ KUBET 131.31 - https://51.79.131.31/